7 cặp nhân vật giống nhau đến kỳ lạ giữa Overwatch và One Piece

OverwatchNhư chúng ta đã biết, tựa game của Blizzard: Overwatch đang “làm mưa, làm gió” trên toàn thế giới. Với hơn 10 triệu bản được bán ra, Overwatch ngay lập tức trở thành một hiện tượng trong mùa hè này, đặc biệt game đã vượt qua cả LOL tại “cường quốc eSports” Hàn Quốc.

Và nếu bạn là một fan One Piece và có tham gia vào tựa game đình đám này, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra nhiều điểm tương đồng thú vị giữa nhân vật trong Overwatch và One Piece. Sự so sánh độc đáo này bắt nguồn từ fanpage Đại Chiến Thất Vũ Hải (Fb.com/Daichienthatvuhai), một fanpage manga khá nổi thời gian gần đây. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Enel và Zenyatta

Nhìn vào điệu bộ, trang phục và dáng ngồi của Zenyatta, chắc hẳn không fan One Piece nào là không liên tưởng đến “Chúa” Enel.

 Zenyatta và Enel

Zenyatta và Enel

Thêm vào đó Zenyatta là một vị sư omnic (người máy trong Overwatch) du hành khắp mọi nơi để đi tìm thế giới tâm linh, còn Enel thì tự nhận mình là “Chúa trời”. Có thể thấy, cả 2 nhân vật đều cùng giống với một dạng “thần thánh” ở Overwatch lẫn One Piece.

2. Zoro và Genji

Liệu bạn có bao giờ tự hỏi 2 kiếm sĩ Zoro và Genji chiến đấu thì ai sẽ dành chiến thắng hay chưa?

 Zoro và Genji: kiếm sĩ nào sẽ dành chiến thắng?

Zoro và Genji: kiếm sĩ nào sẽ dành chiến thắng?

Phong cách đánh cận chiến, sử dụng kiếm thuần thục là những điểm khiến Genji và Zoro xứng đáng trở thành đối thủ của nhau. Điểm khác biệt duy nhất là Genji sử dụng 2 kiếm và phi tiêu còn Zoro dùng cả 3 thanh kiếm cùng lúc.

3. Chopper và Winston

Có thể nhiều người thắc mắc, 2 nhân vật này thì có liên quan gì đến nhau? Nhưng nếu để ý kĩ sẽ thấy được Chopper và Winston lại có những mối liên hệ rất thú vị.

 Chopper và Winston có những mối liên hệ rất thú vị

Chopper và Winston có những mối liên hệ rất thú vị

Cùng là “động vật”, cùng là thiên tài ở một lĩnh vực nào đó (Winston trong khoa học còn Chopper trong y học), cùng “hóa điên” khi sử dụng kĩ năng của mình. Tất cả đã khiến Winston giống như một phiên bản của Chopper ở thế giới Overwatch.

4. Franky và Bastion

Chắc hẳn không cần phải nói nhiều về 2 nhân vật “người máy” này. Điểm giống nhau giữa Franky và Bastion là cả 2 đều có thể biến hóa thành những vũ khí vô cùng nguy hiểm.

 Cả 2 đều có thể “biến hóa” thành những vũ khí vô cùng nguy hiểm

Cả 2 đều có thể “biến hóa” thành những vũ khí vô cùng nguy hiểm

5. Van Augur và Widowmaker

Van Augur là xạ thủ số 1 trong băng hải tặc Râu Đen và rất có thể anh sẽ là đối thủ của “thánh” Usopp trong tương lai. Còn “băng hải tặc” Overwatch lại sở hữu 1 xạ thủ vô cùng nóng bỏng: Widowmaker.

 Van Augur vs Widowmaker

Van Augur vs Widowmaker

Cả 2 đều sở hữu kĩ năng ngắm bắn đỉnh cao với khoảng cách từ rất xa, có thể khiến địch thủ hi sinh mà không biết lý do tại sao.

6. Braham và Reaper

Braham là một nhân vật phụ ở Làng Mây Ẩn, thuộc đội quân đánh lén Shandia, xuất hiện tại chap 249 One Piece. Braham cũng đã từng đụng độ với kiếm sĩ của băng Mũ Rơm Zoro.

 Phải chăng Braham là người phía sau chiếc mặt nạ của Reaper?

Phải chăng Braham là người phía sau chiếc mặt nạ của Reaper?

Vũ khí chính của Braham là 2 khẩu súng ngắn 2 nòng, và nó không khác mấy với thứ mà anh chàng Reaper sử dụng trong Overwatch. Tuy nhiên, chắc chắn 1 điều Braham không thể nào “nhiều súng” bằng Reaper được.

7. Daddy Masterson và McCree

Daddy Masterson là một nhân vật One Piece chỉ xuất hiện ở anime, còn được biết đến với tên gọi “Bố già” Daddy. Nhân vật này là một kẻ săn tiền thưởng tại Loguetown ở khu vực biển Đông, nơi hành hình vua hải tặc Roger.

 Daddy Masterson và McCree đều có nét tương đồng với một anh chàng cao bồi

Daddy Masterson và McCree đều có nét tương đồng với một anh chàng cao bồi

“Bố già” Daddy và McCree đều có những nét tương đồng với một anh chàng cao bồi miền viễn tây: Sử dụng súng lục điêu luyện, đội chiếc nón cao bồi hay có một bộ râu “không lẫn vào đâu”.

Và cuối cùng, nếu các bạn có những đóng góp và ý tưởng thú vị về One Piece, hãy tham gia ngay cùng cộng đồng yêu thích One Piece đông vui tại ĐÂY.

>> MON Gaming Center chính thức lên tiếng sau vụ bị ‘tố’ lừa đảo bán acc Overwatch

About adminmt

Check Also

Nên mua sim ghép iPhone 8 Plus ở đâu?

Dòng iPhone 8 plus xách tay muốn sử dụng được cần unlock mở mạng thông .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *