Vào quán net bị ngồi cạnh kẻ hút thuốc cực khó chịu, phải làm sao?

Một điều đáng tiếc là ở một địa điểm được coi là “nơi công cộng” như quán game, người ta vẫn thản nhiên hút thuốc trước sự khó chịu của rất nhiều người khác.

Vào quán net bị ngồi cạnh kẻ hút thuốc cực khó chịu, phải làm sao?

Theo như thói quen, nhiều game thủ Việt vẫn thường hay phải phàn nàn, lắc đầu khó chịu khi vẫn phải hít khói thuốc của người khác khi chơi ngoài tiệm Net. Đây vốn là chuyện đã có từ lâu, nhưng đến thời gian gần đây mới được một số chủ quán game chú ý đến. Trong khi đó, chủ các quán game, vốn là những người thường quan tâm đến lợi nhuận lại thường cố ý bỏ qua điều này, vì việc cấm hút thuốc khiến cho tiệm game của họ mất đi một lượng khách hàng đáng kể.

Hơn thế nữa, trong ý thức chung của nhiều game thủ Việt nói riêng, hay đa phần người dân Việt Nam nói chung đều chưa thực sự quan tâm đến việc hút thuốc lá nơi cộng cộng là điều xấu. Bên cạnh đó, quán game, vốn thường là nơi chỉ có nam giới với nhau, thì việc hút thuốc lá ngay tại đây lại không được coi là hành vi xấu. Trong ý thức của nam giới, hút thuốc trước mặt phụ nữ có thể là hành động xấu, những giữa nam giới với nhau thì lại là chuyện… bình thường.

Vào quán net bị ngồi cạnh kẻ hút thuốc cực khó chịu, phải làm sao?

Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận ngồi cạnh một kẻ lúc nào cũng phì phèo khói thuốc vào mặt của bạn đang ngồi ngay cạnh. Đã trót bước chân vào một quán net cho phép hút thuốc, bạn vẫn có thể làm một số cách để tránh khói thuốc ảnh hưởng đến tình yêu game của bản thân.

Nói chuyện với chủ quán

Một trong những tính năng tiện nhất của các công cụ quản lý phòng máy là bạn có thể chat trực tiếp với chủ quán net, nhưng hầu hết là để… đặt đồ ăn thức uống lúc đang chơi game. Có thể bạn không biết nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng này để phàn nàn về việc bị khói thuốc làm phiền, và chủ quán, con người “quyền lực” nhất mỗi phòng máy chơi game sẽ có những cách nhắc nhở “cái bếp lò di động” kia để không mất khách.

Vào quán net bị ngồi cạnh kẻ hút thuốc cực khó chịu, phải làm sao?

Dẫu vậy, trong thời gian gần đây, đã có nhiều tiệm game lớn tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh… dù không cấm, nhưng cũng đã thiết kế hẳn một phòng máy riêng dành cho game thủ hút thuốc. Tại đây, những game thủ muốn hút thuốc có thể vào phòng riêng dành cho những người hút thuốc với nhau, nhằm tránh ảnh hưởng tới những game thủ không muốn phải ngửi khói thuốc.

Đổi chỗ

Thậm chí nếu ngại nói với chủ quán và mang tiếng “chim lợn”, bạn có một cách cực kỳ đơn giản hơn, đó là… đổi máy. Chỉ cần thoát tài khoản, đứng dậy, chọn một máy chơi game khác cách xa kẻ đang nhả khói nọ, bạn sẽ tránh được rất nhiều phiền toái và tác hại đến sức khỏe khi hít phải quá nhiều khói thuốc trong quán game.

Vào quán net bị ngồi cạnh kẻ hút thuốc cực khó chịu, phải làm sao?

Thế nhưng vì sao nếu dễ như vậy mà chúng tôi lại để lựa chọn này ở dưới? Lý do là bạn sẽ làm gì khi quán net đã hết chỗ và bạn chỉ còn đúng 1 máy, rủi thay lại ngồi cạnh đúng một anh thích phì phèo khói thuốc? Chắc chắn bạn sẽ không thể sang nhờ một game thủ khác đổi máy vì lý do “ông ơi tôi không chịu được gã ngồi cạnh, hút thuốc khó thở quá” rồi. Họ sẽ chẳng bao giờ chịu đâu!

Bật quạt để thổi gió

Quả thực, với những quán net vốn đã kín mít, ngoài sự bí bách, ngột ngạt với nhiệt độ tỏa ra từ hàng chục chiếc máy tính đang chạy hết công suất, cộng thêm mùi mồ hôi của những game thủ đang cố gắng chịu khổ để thỏa mãn niềm đam mê đối với game, thì việc cộng thêm khói thuốc lá phả mù mịt trong những quán game như thế này, đối với nhiều người không hút thuốc quả là một cực hình.

Vào quán net bị ngồi cạnh kẻ hút thuốc cực khó chịu, phải làm sao?

Và một lựa chọn đó là bật quạt ở gần bạn, đặt chế độ quay sao cho khói thổi ra hướng khác chứ không thổi trực tiếp vào vị trí của bạn đang ngồi. Nhờ đó, khói thuốc sẽ… bay sang chỗ khác. Thế nhưng khi mọi cách đã thất bại, và bạn lại không muốn đứng dậy bỏ về, thì cách cuối cùng cũng rất đáng lưu tâm, đó là…

Dấp nước vào khẩu trang

Có thể bạn không biết, nhưng nước là một cách hút khói rất hiệu quả. Bản thân nhiều quán ăn cũng sử dụng những thùng nước lớn để hút khói khử mùi hôi. Và để áp dụng cách này, bạn chỉ cần nhúng một chiếc khẩu trang vào nước sạch và đeo lên mặt trong lúc chơi game. Nhờ cách này, hầu hết khói thuốc sẽ được nước hấp thụ, thay vì để bạn hít hết vào phổi của mình.

Vào quán net bị ngồi cạnh kẻ hút thuốc cực khó chịu, phải làm sao?

Tuy nhiên dù sao đi chăng nữa, nếu bạn không muốn có cảm giác khó chịu vì khói thuốc lá, hãy cố gắng chọn cho mình những nơi có vị trí cho game thủ không hút thuốc.

About adminmt

Check Also

Nên mua sim ghép iPhone 8 Plus ở đâu?

Dòng iPhone 8 plus xách tay muốn sử dụng được cần unlock mở mạng thông .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *