Với nhiều game thủ Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ không phải game, đó là nơi để sống

Nổi lên ngay lập tức từ ngày đầu ra mắt, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đã đáp ứng được nhu cầu hóa thân vào những cuộc phiêu lưu võ hiệp, tầm võ học, truy đuổi cừu nhân… của khá nhiều người Việt. “Mộng giang hồ” ấy vốn được nuôi dưỡng từ những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, Cổ Long cùng các phim bộ đã làm say lòng nhiều thế hệ độc giả và khán giả nước ta.

Trải qua 12 năm với những thăng trầm của một dòng game ngỡ như đã cũ, VLTK vẫn luôn là một tựa game minh chứng cho biết bao nước mắt, nụ cười, những tấm chân tình hiệp nghĩa những tưởng chỉ có trong các trang truyện kiếm hiệp tình duyên.

Với nhiều game thủ Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ không phải game, đó là nơi để sống

Không chỉ chơi, game thủ VLTK đã sống

Từ nhu cầu thưởng thức đến có cơ hội trải nghiệm chính đời sống mà mình đã được đọc, được xem ấy khiến người chơi hăm hở thắng cương ngựa, khoác kiếm lên vai, dấn thân một phen vào giang hồ mong lập những câu chuyện truyền kỳ. Nhưng dựa vào thiên thời khi nền giải trí điện tử mới chớm, địa lợi ở phía văn hóa tiếp nhận tại bản địa phù hợp với nội dung game để thu hút được người chơi vào game chỉ mới là phần đầu tiên, yếu tố nhân hòa, việc kết nối người chơi, tạo cho họ một không gian sống, yêu, một xã hội thu nhỏ mang đầy màu sắc truyền kỳ mới là yếu tố chính để 12 năm trôi qua, dòng game VLTK vẫn đứng vững và sống tốt.

Game VLTK thu hút trước tiên, chính ở tính cộng đồng, xã hội của mình. Ngay cả truyện võ hiệp, những lãng tử độc lai độc vãng, cao ngạo cô độc thường chuốc những chuyện không hay, vì thế ở VLTK, tính năng bang hội đã khiến sức mạnh cộng đồng tăng lên, cho mỗi kẻ phiêu lưu một ngôi nhà chung, một tình cảm gia đình chân thật. Đăng nhập vào game, thấy màu chữ trên tần số bang hội, người chơi biết mình thuộc về một điều gì đó, mình được bảo vệ, mình là thành phần hữu ích trong một cơ chế lớn hơn.

Những cố gắng của mình trong việc gầy dựng thanh thế bang hội, khiến bang hội phát triển và vững mạnh được ghi lại trong lịch sử bang hội và đem lại niềm vui, lợi ích không chỉ cho riêng mình. Ý thức về sự đóng góp chung, trách nhiệm với một cộng đồng lớn như thế sản sinh ra niềm vui trong chơi game cũng như lớn hơn là dựng một ý thức sống trong cuộc đời thật của game thủ. Bang hội nhờ thế nối kết người chơi với cộng đồng game, với game. Và VLTK chứng tỏ mình là một chất xúc tác tích cực cho đời sống người chơi. Từ những nhóm chơi chung họ đã thành bằng hữu kề vai trong đời sống hay sống cả đời bách niên giai ngẫu.

Với nhiều game thủ Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ không phải game, đó là nơi để sống

Cộng đồng VLTK qui tụ hàng trăm ngàn cao thủ võ lâm.

Cùng học xong Kiến trúc, cùng chung đam mê game, và nhất là cùng có máu làm ăn N.T.Hiếu và L.X.Khánh đã quyết định hùn vốn để mở công ty chuyên về thiết kế xây dựng. 10 năm tồn tại, cho đến nay công ty của bộ đôi này làm ăn khá phát đạt, đáng ngạc nhiên hơn nhân viên của họ phần nhiều là những bạn VLTK năm xưa, theo công ty với lòng trung thành và nghĩa hiệp đến giờ. Hay hơn, đám cưới của Khánh là kết quả một tình yêu đẹp giữa vợ – cô gái môn phái Nga My, chồng – một cao thủ Đường Môn.

Gần một nửa số bàn tiệc đãi khách hôm cưới ấy đều dành các hiệp khách, kỳ nữ trong VLTK. Đến giờ, tuy không còn chơi game nhiều như trước, nhưng nhắc về VLTK họ vẫn say sưa kể những kỷ niệm, mắt bừng sáng như sống lại một thời đẹp đẽ tuổi trẻ của mình. VLTK còn được bảo chứng nhờ vào những người chơi nổi tiếng như danh ca Ưng Hoàng Phúc, Lâm Tuyết Nhạn-Hồ Vĩnh Khánh, giám đốc Intel Việt nam đầu tiên.

Những người đã chọn VLTK làm bến đỗ sau những giờ làm việc căng thẳng và hiệu quả, chọn VLTK là cầu nối đến với những mảnh đời bất hạnh qua các chuyến từ thiện hay là cách để đến với đông hơn khán giả hâm mộ. Như mọi xã hội khác, các game của dòng VLTK đều sở hữu vốn quý nhất – những người sống trong ấy. Chính những cá nhân ấy kết thành bang hội-gia đình, tạo ra một xã hội-game với nhiều phương thức giúp tiến bộ, với bao nhiêu cảm xúc và trải nghiệm trong một đời sống phong phú.

Những cung bậc cảm xúc khó quên

T.M.Nguyên, một game thủ VLTK từ ngày đầu khai sever cho biết “mình giờ bận bịu con cái, gia đình, không thể cày như trước, nhưng mình vẫn giữ tài khoản cũ, thậm chí cả mấy game VLTK mới sau này, cả bản dành cho điện thoại mình cũng đăng ký, chỉ để vô đánh Tống Kim khi rảnh. Đó là cách giải trí rất hiệu quả, và cả đỡ nhớ game và bạn bè trong game”.

Tống-Kim, một giai đoạn chia cắt và tranh đoạt từ tận thế kỷ 12 được huyền thoại, tiểu thuyết hóa và trở nên quen thuộc với các game thủ qua những trang văn “thần sầu” của Kim Dung đã trở thành một tính năng thân thiết của mọi người chơi VLTK. Không chỉ là để dương danh bảng vàng, không chỉ để hỗ trợ đồng đội, không chỉ câu chuyện vật phẩm, đó là cuộc thử thách của mỗi cá nhân.

Dù là đi từ Bắc thành Tương Dương hay Chu Tiên Trấn, nhập cuộc trong màu áo của Tống hay Kim, thì để vượt lên đứng bảng trong cuộc loạn đao ấy người chơi cũng phải có một bản lĩnh vô cùng lớn, phải có chiến thuật phối hợp nhịp nhàng.

Với nhiều game thủ Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ không phải game, đó là nơi để sống

Chiến trường Tống – Kim kinh điển của dòng VLTK.

Giữa cảnh loạn đao và mưa tên, một tiếng hô vang, quần hùng nhất tề xông tới, chưởng bay như hoa rơi, kiếm quang như gió thổi, thế mà ta vẫn đứng vững, vẫn đi tới, vẫn gò cương ngựa cho cuộc tầm nã. Chính không khí phấn khích ấy đã khiến những người trai nhớ nhung, cứ phải tìm lại để trải nghiệm thêm lần nữa. “Như khi công thành, chiến thuật đàng hoàng rồi, nhưng cứ nghe lệnh chiến, thấy mình và anh em bang hội trong muôn trùng vây khốn vẫn kề vai chiến đấu, bảo vệ thành, là máu như sôi lên, cảm giác vừa phấn khích vừa thấy an toàn giữa mọi người”, anh P.Đ.Trọng kể lại lúc anh chơi phiên bản Công Thành Chiến.

VLTK đã biến những giấc mơ đời trai kiêu bạc thành sự thật, hay đã biến đời thật của những bạn hữu trung thành với nhau thành giấc mơ đẹp. Chính vì đã tạo ra những giấc mơ giữa đời thường như thế nên đời sống của VLTK dài hơn cả chục lần đời sống bình thường của một game online.

Cùng sống lại những ký ức của Võ Lâm Truyền Kỳ tại http://volam.zing.vn/hen-uoc/

About adminmt

Check Also

Nếu gặp kẻ tự xưng là con gái trong game, đừng ngần ngại hãy tránh xa

Nói một cách ngắn gọn, xét về tâm lý chung của các chị em phụ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *