Game thủ Pokemon Go Việt Nam lên báo nước ngoài

Chuyên trang châu Á của tờ Nikkei, Nhật Bản vừa đăng tin có tiêu đề “Việt Nam ra tay với người chơi Pokemon Go khi lái xe”, chỉ ra việc game thủ Việt đang khiến tựa game này bị mang tiếng xấu.

“Một trong những lý do khiến người ta dùng điện thoại khi lái xe là Pokemon Go kể từ khi nó ra mắt tại Việt Nam vào ngày 6/8. Việc vào các khu vực cấm, chơi game ở trường hay trong nơi làm việc đã khiến cơ quan quản lý xem xét việc cấm trò chơi. Nhiều người cho biết họ chơi Pokemon Go khi lái xe bởi họ không muốn đi bộ tìm Pokemon, và chơi khi lái xe dễ dàng hơn nhiều” tờ Nikkei viết.

Game thủ Pokemon Go Việt Nam lên báo nước ngoài - ảnh 1

Người chơi Pokemon Go tại công viên Tao Đàn

Kể từ đầu năm nay, thủ đô Hà Nội đã bắt đầu lắp đặt các camera tại các giao lộ nhằm nhận diện những người dùng điện thoại khi lái xe – điều bất hợp pháp tại Việt Nam – và phạt nguội. Tuy nhiên, khi Pokemon Go xuất hiện, sức hút của trò chơi này đã khiến “game thủ” xem nhẹ mức phạt cũ 80000 đồng cho hành vi sử dụng điện thoại khi lái xe, ngay cả khi số người chết do tai nạn giao thông năm ngoái lên đến 8700 người. Vì thế, mức phạt cho hành vi sử dụng điện thoại đã tăng lên 200.000 đồng cho xe máy hồi tháng 8, và sẽ kể từ ngày 1/1/2017 sẽ phạt 600-800 ngàn đồng đối với người lái ô tô vi phạm, chưa kể việc có thể tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Game thủ Pokemon Go Việt Nam lên báo nước ngoài - ảnh 2

Hình ảnh được tờ Nikkei sử dụng để minh họa cho bài viết.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên tựa game tưởng chừng rất có ích như Pokemon Go gây tranh cãi. Không lâu sau khi Pokemon Go ra mắt, chính quyền Hà Tĩnh đã cấm nhân viên công vụ chơi Pokemon Go trên các thiết bị phục vụ công việc. Đây cũng không phải là tựa game được phát hành chính thức tại Việt Nam, và các game thủ lười thậm chí còn chủ động chỉnh sửa các địa điểm trên Google Map, chẳng hạn kéo công viên Lê Thị Riêng về… nhà mình để “cho dễ chơi”. Anh Lê Bách, trưởng nhóm Google Map Việt Nam cho biết lúc cao điểm, họ có hơn 6000 yêu cầu dời chỗ các địa điểm công cộng được chọn làm Pokestop hoặc Gym, bao gồm cả các trường học, bệnh viện, nhà thờ, chùa chiền và công viên.

Xem thêm tin game mobile mới tại Infogame.vn

>> Thanh Minh Kiếm cho phép người chơi bái Độc Cô Cầu Bại làm sư phụ

Đăm San

About adminmt

Check Also

2 kẻ thù truyền kiếp Cloud và Sephiroth đối đầu với nhau trong Mobius Final Fantasy

Mới đây, Square Enix đã bất ngờ tung ra trailer mới cho tựa game di .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *