Một tuần theo dõi giải game, tôi đã phải nhận trái đắng như thế này đây

Từ trước tới nay người ta cứ nghĩ chơi game vào ban đêm là tốn sức lực và hại sức khỏe nhất. Cũng phải thôi, khung giờ người ta phải ngủ để lấy lại sức lực sau một ngày làm việc dài thì game thủ chúng ta lại tranh thủ để chơi game, để chìm vào thế giới ảo sau một ngày làm việc hay học tập mệt mỏi.

Đã từ lâu, việc thức đêm chơi game của một bộ phận không hề nhỏ game thủ Việt đã trở thành thói quen vô cùng quen thuộc bởi nhiều lý do: Thời gian yên tĩnh, cùng với việc đường truyền internet thoáng đãng không bị giật lag. Thế nhưng lợi bất cập hại, đã rất nhiều lần các nhà khoa học chứng minh được tác hại của việc thức khuya nói chung, và cày game trắng đêm nói riêng.

Một tuần theo dõi giải game, tôi đã phải nhận trái đắng như thế này đây

Dĩ nhiên chúng ta có cái lý riêng của mình khi thức khuya cày game vào ban đêm. Chơi game là một trong những việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhất là những thể loại đòi hỏi sự phối hợp đồng đội, xử lý kỹ năng cá nhân như game casual, bắn súng, MOBA và những trận PK lớn giữa party hay bang hội trong các sản phẩm nhập vai trực tuyến. Chỉ một phút lơ là quên nhiệm vụ hoặc thực hiện một vài hành động ngớ ngẩn là game thủ có thể “tiễn” bản thân cùng toàn bộ đồng đội “lên bảng đếm số” hoặc “về thành dưỡng sức”, đồng nghĩa với việc thua cuộc trong thế giới ảo.

Và buổi đêm chính là thời gian lý tưởng để game thủ có thể tập trung hoàn toàn vào thế giới ảo, khi mà thế giới thực đã chìm vào giấc ngủ, hoàn toàn yên tĩnh vắng lặng. Chúng ta sẽ tránh bị tác động bởi tiếng ồn của cuộc sống bên ngoài hay những lời rủ rê đi cafe, bóng đá… của người quen và cả mớ bài vở, công việc hàng ngày chỉ bởi một lý do: đây là thời gian dùng để nghỉ ngơi.

Một tuần theo dõi giải game, tôi đã phải nhận trái đắng như thế này đây

Thế nhưng sau 1 tuần vừa rồi, tôi nhận ra một thực tế, chơi game ban đêm thậm chí còn không hại bằng việc… ngồi trước màn hình máy tính theo dõi những giải đấu game tuyệt hay trên thế giới. Đêm qua, IEM Oakland đã kết thúc, với hai giải CS:GO và LMHT quy tụ rất nhiều cái tên mà cộng đồng game thủ Việt Nam yêu thích. Điều này, âu cũng dẫn tới những hệ luy cho chính bản thân chúng ta.

Vấn đề đầu tiên chính là lệch múi giờ. Giải đấu được tổ chức tại Mỹ, nghĩa là chênh lệch ít nhất 12 tiếng đồng hồ so với Việt Nam chúng ta. Một tuần vừa rồi, tôi sống theo giờ Mỹ. Ngồi làm việc thì mắt nhắm mắt mở, 5h chiều hai mí mắt cứ như bị dán bằng keo con voi. Về nhà tắm rửa ăn vội bữa cơm rồi ngủ một giấc đến 12 giờ rồi mò dậy bật máy tính vừa tranh thủ làm việc buổi sáng, vừa ngồi theo dõi những trận đấu nghẹt thở, cứ theo dõi là tim lại đập thình thịch vì căng thẳng giữa những màn xử lý của các gosu nổi đình nổi đám.

Một tuần theo dõi giải game, tôi đã phải nhận trái đắng như thế này đây

Đỉnh điểm là đêm qua. Kênh stream bắt đầu với hai trận bán kết của giải đấu CS:GO. Cả bốn team đều hay, thật sự không biết cổ vũ cho ai vì team nào thi đấu cũng quá tốt và quá hay. FaZe thì có bộ đôi rain và aizy, chưa kể allu với những pha vẩy AWP kinh hoàng, SK thì khỏi phải nói vì năm nay họ quá mạnh. Kết cục là, từ 2h sáng tôi cứ ngồi liên tục xem hai trận bán kết.

Một tuần theo dõi giải game, tôi đã phải nhận trái đắng như thế này đây

Đến khoảng gần 6h sáng, một cái tên sáng lên trong friendlist Facebook, gần như là người cuối cùng vẫn còn thức chính là cậu em làm cùng công ty: “Ơ kìa không ngủ hả em?” “Sao em ngủ được, vẫn đang xem chung kết IEM” “Ơ hay quá bắt tay cái nào!”

Nhưng rồi cảm giác sung sướng vì có người thức cùng xem game nhanh chóng trở thành mệt mỏi, vì 7h sáng, trận chung kết mới bắt đầu diễn ra. Loạt BO3 mệt mỏi kéo dài tới tận gần 12h trưa đã khiến tôi chẳng ngủ được một chút nào và cứ thế bắt đầu ngồi làm việc luôn, vì giờ đã là thứ 2 của tuần mới…

Như thế đấy các bạn ạ, nếu có điều gì tai hại hơn chơi game, đó chính là xem game. Bạn sẽ không thể ngừng xem giống như ngừng chơi được, vì khi đang chơi, nếu quá mệt có thể nghỉ ngơi một chút hoặc tắt máy đi ngủ, nhưng khi xem game, mắt bạn sẽ vẫn dán vào màn hình, chỉ khi nào mệt quá mới thiếp đi, và như thế sẽ rất hại sức khỏe.

About adminmt

Check Also

Nếu gặp kẻ tự xưng là con gái trong game, đừng ngần ngại hãy tránh xa

Nói một cách ngắn gọn, xét về tâm lý chung của các chị em phụ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *