Việt Nam rộ phong trào bỏ 50 nghìn chơi mọi game Denuvo không thể crack

Đối với nhiều game thủ Việt, Denuvo giống như một cụm từ đủ sức gây ra những cơn ác mộng cho bất kỳ ai. Vài chục tựa game hay, những bom tấn hay nhất năm, từ Rise of the Tomb Raider, Doom, cho tới Titanfall 2 và Battlefield 1 đều được bảo vệ bằng công nghệ chống ăn cắp bản quyền khó nhằn bậc nhất từ trước tới nay:

Việt Nam rộ phong trào bỏ 50 nghìn chơi mọi game Denuvo không thể crack

Đối với những game thủ chưa biết, Denuvo là một công nghệ chống game crack được phát triển bởi công ty Denuvo Software Solution GmbH, đến từ Áo. Công nghệ này hoạt động theo phương thức liên tục mã hóa và giải mã chính nó, ngăn chặn việc tác động và chỉnh sửa các tập tin gốc để từ đó, “bẻ khóa” phần mềm. Công nghệ này tốt đến mức, nhóm crack nổi tiếng 3DM cũng đã phải tuyên bố “bỏ cuộc” và ngừng nghiên cứu tìm cách bẻ khóa Denuvo. Và, các nhà làm game cũng hết sức tự tin rằng, các tựa game được Denuvo bảo vệ sẽ an toàn trong ít nhất là hai năm tới.

Và chính việc Denuvo bị khuất phục bởi những nhóm crack đã khiến không ít game thủ hoan hỉ. Chỉ nửa năm trước, điều này đã ngăn cản hàng nghìn game thủ Việt thích chơi game crack, thích dùng đồ chùa đến với tựa game họ yêu thích. Và lựa chọn cuối cùng để tiếp tục thể hiện tình yêu với game, không gì khác hơn chính là tự bỏ tiền túi ra mua key game bản quyền.

Việt Nam rộ phong trào bỏ 50 nghìn chơi mọi game Denuvo không thể crack

Rất nhiều game thủ đã bày tỏ sự… tiếc nuối vì vừa mua game vào đợt giảm giá thường niên vào mùa hè vừa rồi, vì mua game bản quyền xong lại có crack: “Thật sự bắt đầu thấy tiếc tiền. Tại sao vừa mua thì lại có crack? Thế này thì từ sau chẳng cần phải kiếm tiền mệt mỏi mua game nữa, chờ kiểu gì rồi cũng sẽ có crack để chơi free thôi!”

So sánh số lượng game đã bị crack và những game đang sử dụng Denuvo như thế này, có thể khẳng định thông qua tỷ lệ, Denuvo vẫn đang là một công cụ rất mạnh trong việc bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ. Và game thủ Việt sẽ có hai lựa chọn, hoặc là bỏ tiền mua key game, hoặc là chờ rất rất lâu để có thể thưởng thức game đó một cách miễn phí vì chẳng biết đến ngày nào mới có crack.

Việt Nam rộ phong trào bỏ 50 nghìn chơi mọi game Denuvo không thể crack

Và thời gian gần đây, một dịch vụ mới toanh đã xuất hiện tại Việt Nam, đó chính là cho thuê game bản quyền sử dụng Denuvo theo hình thức Family Sharing giữa các game thủ với nhau. Ở thời điểm hiện tại dịch vụ của những game thủ Việt này sở hữu đủ những game đỉnh nhưng được bảo vệ bằng Denuvo và hứa hẹn sẽ nhiều hơn trong tương lai gần. Để được chơi game, bạn sẽ phải chuyển tiền cho những người hoạt động dịch vụ theo từng gói.

Mỗi mức giá sẽ tương ứng với số lượng game mà bạn có thể chơi thông qua tài khoản Steam. Tiếp đến, những game thủ sở hữu game sẽ sử dụng Teamviewer để đăng nhập vào máy tính của khách hàng, và bật chế độ Family Sharing cho phép khách hàng chơi game ngay trên máy tính của họ mà không cần mua key bản quyền.

Trong khi đó, với những tựa game mới như Battlefield 1 hay Titanfall 2, chỉ cần 50 nghìn Đồng, một số dịch vụ mới sẽ sử dụng TeamViewer đăng nhập tài khoản của họ vào Origin trên máy tính của bạn, sau đó lựa chọn chế độ offline mode, và bạn sẽ có thể thưởng thức một cách tự do… phần chơi đơn của game.

Việt Nam rộ phong trào bỏ 50 nghìn chơi mọi game Denuvo không thể crack

Dĩ nhiên xét về mức giá phải bỏ ra, thì 50 nghìn Đồng là cái giá quá hời để game thủ Việt có thể thưởng thức được những game hay mà không mất cả triệu Đồng mua key game bản quyền. Thế nhưng điều cần nhớ, đó là trong những tựa game như Battlefield 1, nơi phần chơi mạng chiếm đến 70% cái hay của cả tựa game, thì bạn sẽ không thể chỉ bỏ 50 nghìn Đồng mà chơi được cả mục multiplayer, vì tài khoản đã bị set ở chế độ offline mode.

Nếu là những game nặng về phần chơi đơn, hoặc bạn đang muốn thử xem cỗ máy chơi game của mình có tải nổi tựa game đỉnh hay không trước khi bỏ tiền mua key game, thì đây là một cách không hề tệ để thỏa mãn niềm đam mê game của mình.

About adminmt

Check Also

ĐƯỠNG DA CHỐNG LÃO HÓA

Dầu gấc dưỡng da chống lão hóa hiệu quả nhanh chóng

Không chỉ phải chăng cho sức khỏe mà còn giúp chị em sở hữu được .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *