Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike

Có vẻ như để chọc quê 3.3 triệu người dislike, Infinity Ward đã “vượt lên chính mình” và đem lại một đầy hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Bạn có còn nhớ “những ngày xưa thân ái” khi trailer đầu tiên của COD: Infinite Warfare (IW) được ra mắt vào tháng 5/2016 và lập tức trở thành một trong những video bị dislike nhiều nhất trên Youtube? Tại thời điểm này, đoạn trailer đó đã có 35 triệu lượt xem và hơn 3.3 triệu dislike, trong khi chỉ có 550000 like. Vậy mà có vẻ như để chọc quê 3.3 triệu người đó, studio Infinity Ward đã “vượt lên chính mình” và đem lại một Call of Duty: Infinite Warfare đầy hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike - ảnh 1

Điểm số ấn tượng của trò chơi

Như các bạn đã biết, IW đưa chúng ta đi xa hơn vào tương lai, khi con người đã khai thác cạn kiệt tài nguyên trên Trái Đất và phải tìm đến với các thiên thể khác trên hệ mặt trời để sinh tồn. Tuy nhiên, một tổ chức gọi là Settlement Defense Front (SDF, nhưng được các nhân vật trong game gọi là SetDef) trỗi dậy và sử dụng các biện pháp quân sự, khủng bố để chiếm lấy nhiều thuộc địa của Trái Đất. Đôi bên rơi vào một cuộc chiến tranh giằng co lâu dài, cho đến khi một cuộc tấn công bất ngờ của SetDef thay đổi cán cân lực lượng và đẩy UNSA (Quân Trái Đất) vào thế yếu.

Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike - ảnh 2

Chiến trường trải rộng khắp hệ Mặt Trời

Cần phải nói rằng cốt truyện của game khá vô nghĩa và đầy những điều khó hiểu hoặc buồn cười. Nhân vật chính Nick Reyes là một binh sĩ đặc nhiệm được “lên lon” thành chỉ huy hạm đội UNSA khi tất cả những sĩ quan cao cấp hơn anh đều… chết sạch, và hạm đội của Trái Đất cũng chỉ còn lại hai con tàu. “Kẻ ác” trong game là tổ chức SDF và người lãnh đạo của nó là Đô đốc Salen Kotch cũng chỉ “ác để mà ác” chứ không hề có bất kỳ động cơ hợp lý hay lý tưởng cao đẹp nào, và mỗi lần bạn bị bắn hạ, game sẽ trừng phạt bạn bằng những câu nói mà fan anime sẽ cho rằng sặc mùi “chuunibyou” (hội chứng năm lớp 8, khi bạn ảo tưởng mình là nhân vật quan trọng hơn bình thường) của các lãnh đạo hàng đầu SDF. Tuy nhiên, tất cả những điều này không đủ để che mờ ưu điểm của trò chơi: một chiến trường giả tưởng hoành tráng, ác liệt với những món đồ chơi thú vị mà bạn sẽ thích khi được chạm tới chúng lần đầu.

Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike - ảnh 3

Đô đốc Salen Kotch

Với tổng cộng 31 nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả nhiệm vụ chính lẫn phụ có cấu trúc khá giống Black Ops 2, COD IW lại trội hơn ở chỗ trò chơi che giấu gần như tất cả những đoạn “loading” bằng các phim cắt cảnh hoặc khi nhân vật của bạn đang di chuyển trong con tàu Retribution – trung tâm của mọi hoạt động của người chơi. 31 nhiệm vụ này đem lại rất nhiều cơ hội để game thủ tham chiến trên bộ lẫn trong không trung bằng chiếc phi cơ Jackal – một phiên bản tương lai của siêu máy bay F22 của Mỹ hiện tại. Thêm vào đó, việc đưa chiến trường từ mặt đất lên không gian đem lại cho game thủ những bối cảnh cực kỳ ấn tượng: bạn sẽ được tham chiến trên mặt trăng băng giá của sao Mộc, một thiên thạch với vòng quay ngày – đêm chỉ kéo dài vài mươi giây và bất kỳ ai lộ ra dưới ánh mặt trời sẽ bị nướng chín, một xưởng đóng tàu cao hàng trăm km bên trên bề mặt sao Hỏa, và dĩ nhiên là rất nhiều trận không chiến ác liệt ngoài không gian.

Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike - ảnh 4

Không chiến hấp dẫn

Sự đa dạng của các nhiệm vụ, môi trường, những đoạn loading được che giấu khéo léo và việc chỉ điều khiển Nick Reyes đem lại một phần chơi chiến dịch liền mạch cho game thủ. Dù không còn chia tách phần chơi này ra thành nhiều mảnh nhỏ để game thủ vào vai các nhân vật khác nhau, nó không hề khiến vai trò của các nhân vật khác trong game trở nên mờ nhạt. Thay vào đó, việc tập trung vào nhân vật chính cho phép Infinity Ward khắc họa anh rõ nét hơn, với tất cả những ưu điểm của một siêu chiến binh và khuyết điểm của một con người bình thường: Nick cực kỳ dũng cảm khi đối mặt kẻ thù, nhưng không bao giờ xem thường tính mạng của đồng đội. Bạn sẽ được chứng kiến quá trình “trưởng thành” của Nick từ một chiến binh chỉ biết nhận lệnh và làm việc của mình đến khi trở thành người gánh vác cả sự tồn vong của Trái Đất và hàng tỉ cư dân của nó trên vai.

Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike - ảnh 5

Hai đồng đội đáng tin cậy nhất của bạn – Ethan và Salter

Hơn thế nữa, việc dồn 100% thời lượng câu chuyện vào Nick Reyes còn khiến bạn gắn bó với các nhân vật xung quanh viên thuyền trưởng bất đắc dĩ này sâu sắc hơn nhiều. Trong suốt thời lượng game, bạn sẽ dần gặp gỡ, quen biết và ưa thích những đồng đội mới của mình, và trên hết là bận tâm về họ. Tất cả những nhân vật xuất hiện quanh Nick đều rất sống động, đầy đặn và cá tính. Bạn sẽ yêu thích “cánh tay phải” Salter luôn bên Nick trong mọi tình huống gian nan, chú robot Ethan rất “người” và đầy hài hước, thượng sĩ Omar hết lòng vì nhiệm vụ hay kỹ sư trưởng Audrey MaCallum – một cựu thuyền trưởng đã đem lại cho Nick một lời khuyên quý giá qua những lần đối thoại ngắn ngủi giữa những lần súng nổ, đạn bay. Nói không ngoa rằng, Infinite Warfare đã bắt kịp Modern Warfare trong việc xây dựng hình ảnh các nhân vật phụ xung quanh Nick Reyes, dù tất cả họ không có nhiều thời gian xuất hiện trên màn hình.

Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike - ảnh 6

Hoạt động bận rộn trong khoang tàu Retribution

Game không phải không có khuyết điểm. Ngoài việc kẻ địch SDF hành động một cách ngớ ngẩn như phim hoạt hình, nhiều món “đồ chơi” xịn trong game cũng có thể khiến game thủ bất mãn khi có quá ít cơ hội để sử dụng chúng vì nhiều lý do như đạn dược hay nằm ở mãi cuối game. Một số lỗi nho nhỏ như vật thể đâm xuyên tường hay logic bị… bỏ quên cũng có thể khiến game thủ cằn nhằn. Nếu có thể bỏ qua những lỗi vặt này và thưởng thức game một cách thuần túy, bạn sẽ tìm thấy khoảng 5-7 giờ chơi rất thú vị từ phần chơi chiến dịch của game và rất nhiều cảm xúc sau những giờ chơi đó.

Call of Duty: Infinite Warfare “chọc quê” những game thủ dislike - ảnh 7

Bạn có sẵn sàng chi thêm tiền mua Loot Box trong Multiplayer?

Nhưng còn Multiplayer thì sao? Có thể nói một cách đơn giản rằng đây là COD mà bạn từng quen thuộc. Gần như không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong game ngoại trừ việc IW đưa hệ thống “chế tạo vũ khí” vào game, và phân loại súng ống thành nhiều cấp bậc từ “bèo nhèo” (Common) đến độc nhất (Epic), mỗi loại có perk (kỹ năng) riêng của mình, chẳng hạn tặng bạn một quả… nuke khi có được 25 kill streak. Ngoài ra, trong khi phần chơi đơn có số lượng súng ống nghèo nàn thì phần chơi mạng có khá nhiều loại vũ khí độc và lạ (nhưng không mới), chẳng hạn SMG MacTav 45, shotgun S-Ravage hoặc khẩu súng trường “cổ đại” M1. Các chế độ chơi quen thuộc vẫn tồn tại, nhưng rất đáng tiếc là IW lại bỏ quên chiến trường không gian khi không có bất kỳ bản đồ hay chế độ nào đưa game thủ vào môi trường không trọng lực hoặc lên máy bay Jackal như phần chơi đơn. Rất có thể Infinity Ward sẽ đưa ra Map Pack hoặc DLC thu phí riêng bổ sung vào thiếu sót này trong tương lai.

Nhìn chung, Infinite Warfare không đủ sức để làm hài lòng tất cả mọi người – đặc biệt là những người “dislike” trò chơi từ trước khi nó ra mắt, hoặc những fan của thế chiến II truyền thống, và phần chơi mạng lẫn zombie của game không có gì đặc biệt. Bù lại, sự tỏa sáng của phần chơi đơn cho thấy rằng dù rời xa những chiến trường quen thuộc trên mặt đất, Infinity Ward vẫn biết mình phải làm gì để tạo ra một tựa game bom tấn và bỏ lại “nỗi ô nhục” mang tên Call of Duty: Ghosts sau lưng.

>> Thông tin đáng chú ý sẽ liên tục được cập nhật tại Infogame.vn <<

Tên game: Call of Duty: Infinite Warfare

Ngày phát hành: 4/11/2016

Hệ máy: PC, Xbox One, PS4

Phát triển: Infnity Ward

Phát hành: Activision

Đam Săn

About adminmt

Check Also

Những sai lầm tuyệt vời nhất trong lịch sử ngành game

Nếu không có những sai lầm này, rất nhiều tựa sẽ hoàn toàn không tồn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *