Đừng tự kỷ chơi game một mình, bạn đang làm khổ bản thân đấy!

Ngay từ những ngày đầu tiên, những trò chơi sơ khai nhất mà con người tạo ra đều có chung một mục đích: Đưa con người lại gần nhau hơn. Không có trò chơi giải trí nào mà bạn chỉ có thể thưởng thức một mình cả. Đương nhiên nếu thích tự kỷ thì đó là quyền của bạn, nhưng bản thân trò chơi nói chung và video game nói riêng đều được tạo ra để khuyến khích con người tương tác với nhau dù là qua những mã lệnh điều khiển nhân vật trong game.

Đừng tự kỷ chơi game một mình, bạn đang làm khổ bản thân đấy!

Từ “Tennis” cho đến “Pong”, từ Mario đến DOTA hay CS, tất cả đều sẽ vui hơn rất nhiều nếu bạn chơi cùng bạn bè của mình. Những giây phút cười nói sảng khoái cùng tựa game yêu thích luôn là điều tốt, vừa xả stress, vừa khiến cuộc sống thêm thú vị. Cùng với đó, ngày càng có nhiều game được các nhà phát triển tập trung cho mục chơi mạng hơn là những cốt truyện chơi đơn vốn đã xáo mòn, từ đó tạo ra nhiều sân chơi mới cho người yêu game.

Đừng tự kỷ chơi game một mình, bạn đang làm khổ bản thân đấy!

Không chỉ riêng game, mà bất cứ việc gì nếu làm cùng bạn bè hay những người bằng hữu, hiệu quả cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Quay lại với những game thủ đang ngày ngày tự kỷ chơi game một mình mà không có bạn bè cùng thưởng thức game, một lời khuyên cho bạn là, hãy ngừng điều đó ngay khi có thể đi, vì bạn đang tự làm khổ bản thân mình đấy. Nếu còn nghi ngờ, thì dưới đây là những lý do xác đáng nhất để bạn tìm cho mình những người bằng hữu cùng xông pha nơi thế giới ảo.

Có người “chém gió” cùng

Có còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chơi game và tìm được cho mình những người bằng hữu thông qua game, hay những người bạn học, đồng nghiệp người quen ngoài xã hội nhưng cùng có sở thích với game? Không phải game thủ nào cũng có phụ huynh hay gia đình cùng mê game, đó là chuyện của vài chục năm nữa chứ không phải bây giờ, và như một lẽ dĩ nhiên, họ cũng chẳng thể nào ba hoa với cha mẹ về tựa game mới ra mắt, về món vật phẩm chỉ số khủng mới nhặt được lúc chiều đi cày level được.

Đừng tự kỷ chơi game một mình, bạn đang làm khổ bản thân đấy!

Khi đó, nếu không có bạn bè để chia sẻ, cảm giác sẽ vô cùng bí bách. Chính những người bạn sẽ giúp ta cân bằng về mặt tâm lý khi chơi game. Một mặt, bạn có thể trao đổi những điều mình biết hoặc chưa biết trong game, đổi lại những người bạn sẽ cho bạn biết những thứ bạn cần. Thậm chí đôi khi nếu có bạn bè đủ thân trong game, chúng ta còn có thể đi raid cùng nhau, có đồ thì chia sẻ cho đúng lớp nhân vật chứ không còn phải phi shop hay rã đồ lấy nguyên liệu craft một cách lãng phí như xưa nữa.

Bản thân việc chơi game cũng chẳng khác gì quá trình “cho – nhận” ở ngoài đời thực. Nếu đủ chân thành, không vụ lợi, thì từ game bạn sẽ tìm được rất nhiều người bạn thân thiết chẳng kém gì ngoài đời cả.

Có được cảm giác “anh em” gắn kết

Giờ đây ngoài việc lập party bang hội chơi game online, thì trong những game như LMHT hay DOTA 2, bạn hoàn toàn có thể rủ những người bạn vào lập một party find match chung. Thực tế là dạo gần đây tôi cũng bỏ hẳn thói quen tìm trận đấu một mình, mà thay vào đó cứ phải thêm 1 2 người bạn là ít, hoặc đủ 5 người mới bắt đầu tìm trận.

Đừng tự kỷ chơi game một mình, bạn đang làm khổ bản thân đấy!

Lý do là, chơi game với bạn bè, những người đã quen lối đánh của nhau, đã quen với hero pool của từng người cũng sẽ chọn ra được role thích hợp để bù đắp chỗ trống của cả team. Khi chơi game cùng bạn bè, bạn sẽ không phải chịu đựng những tình huống như kiểu “mid or afk”, hay những game thủ tỏ rõ thói trẻ trâu đòi “Yasuo gank team” này nọ cả. Ai cũng hiểu muốn chiến thắng họ chỉ cần làm đúng bổn phận của mình, đánh đúng role và đúng nhiệm vụ mà thôi.

Đừng tự kỷ chơi game một mình, bạn đang làm khổ bản thân đấy!

Ấy là chưa kể, trêu đùa nhau trong game cũng vui hơn nếu bạn có anh em bạn bè trong cùng party. Bạn có thể phá lên cười khi thấy đồng đội có những pha xử lý ngáo ngơ, hay phấn khích khi cả nhóm có một combat tổng hay và đẹp mắt. Sau đó chính những tình huống như thế này sẽ là chủ đề bàn luận của cả nhóm trong những câu chuyện phiếm.

Kể cả có thua thì cũng ăn hành cùng nhau

Chơi game thì làm gì có cái chuyện cứ thắng mãi, thắng liên tục được, trừ phi dùng hack cheat. Ai rồi cũng có lúc sẽ ăn hành mà thôi. Nhưng cảm giác ăn hành vì những cậu học trò đánh quá hổ báo và tự tin thái quá vào sức mạnh của bản thân lao thẳng vào 5 game thủ phe bên kia chết chay, dẫn tới thất bại của cả đội, nó vẫn khác và khó chịu hơn nhiều so với việc cả team bạn đã cố gắng và nỗ lực hết khả năng.

Đừng tự kỷ chơi game một mình, bạn đang làm khổ bản thân đấy!

Tâm lý chung của game MOBA, thắng là do mình, thua là tại đồng đội. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng ít nhất khi chơi với bạn bè, hoặc bạn cùng 4 người đồng đội sẽ phá game để cho vui, hoặc sẽ try hard hết sức có thể để giành lấy chiến thắng. Khi cố hết sức mình mà không giành được kết quả như mong muốn, tâm lý vẫn sẽ thoải mái hơn nhiều so với việc bị một kẻ trời ơi đất hỡi nào đó trong server “bóp” đến thua tức tưởi.

Khi ấy, bạn cùng đồng đội đơn giản sẽ tặc lưỡi: “Thôi ngủ, mai chiến tiếp, mai pick con này lên lại đồ hay ban con kia đi không cho nó phá là xong”. Nhưng nếu bị trẻ trâu phá, bạn sẽ vừa bực mình vừa cảm thấy không công bằng khi cố hết sức mình chơi game mà vẫn phải nhận phần thua chẳng xứng đáng chút nào.

Kết

Có một cuốn sách với nhan đề “Đừng đi ăn một mình”. Nội dung sách không mấy liên quan tới game, khi nó nói về những mối quan hệ trong công việc và cách bạn kết bạn với người khác, đồng nghiệp, đối tác ảnh hưởng ra sao tới thành công trên thương trường của chính bạn. Thế nhưng nếu lấy chủ đề chung của cả cuốn sách, chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn nhiều: “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, còn muốn đi xa, hãy đi cùng bạn bè”.

Tương tự như vậy, chơi game dù nghe có vẻ không đao to búa lớn như những câu ngạn ngữ trên đây, nhưng nó vẫn xứng đáng để bạn bỏ thời gian công sức để tìm những người bạn chí cốt cùng trải nghiệm thế giới ảo. Hãy tin tôi đi, điều đó hoàn toàn có lợi cho chính bạn!

About adminmt

Check Also

Nếu gặp kẻ tự xưng là con gái trong game, đừng ngần ngại hãy tránh xa

Nói một cách ngắn gọn, xét về tâm lý chung của các chị em phụ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *