Game thủ lên tận trụ sở NPH VNG khiếu nại, hàng trăm người khác xếp hàng biểu tình trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Cách đây không lâu, chúng tôi từng đăng tải thông tin về vụ lùm xùm, bức xúc khi bang Nam Long bị xử thua do lỗi disconnect khó hiểu lúc đang thi đấu giải Tuyệt Đỉnh Bang 3 – Võ Lâm Truyền Kỳ (chi tiết các bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY).

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến lại đang đứng trước một cơn sóng dữ, khi hàng loạt bang hội lớn đồng loạt giải thể vì bất bình với cách điều hành của NPH VNG.

 Bang chủ Nam Long từng nghẹn ngào khi bị thua do lỗi disconnect khi đang thi đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3

Bang chủ Nam Long từng nghẹn ngào khi bị thua do lỗi disconnect khi đang thi đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3

Theo đó, một số bang hội lớn trong Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến như bang Nam Long, bang Lương Sơn sau giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3 đã quyết định giải thể do bức xúc, thất vọng với NPH VNG. Ngoài ra, bang hội dành chiến thắng trước bang Nam Long, bang Boom cũng bỏ không tiếp tục thi đấu, trong khi bang chủ bang Boom cũng tuyên bố nghỉ game.

Vấn đề được chỉ trích nhiều nhất ở đây chính là cách tổ chức giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3, giải đấu bang hội được xem là quy mô nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Rất nhiều bất cập trong giải đấu này đã được các game thủ liệt ra, khi giải thưởng của giải đấu được ước tính lên đến 1,7 tỷ VNĐ, là giải đấu hoành tráng nhất nhưng lại diễn ra một cách chóng vánh, với chỉ 4 trận đấu được diễn ra một cách “hợp lệ”, bao gồm 1 trận vòng loại, 1 trận tứ kết, 1 trận bán kết và trận chung kết.

 Chưa dừng lại ở đó, giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3 còn nhận phải nhiều ý kiến trái chiều khác từ game thủ

Chưa dừng lại ở đó, giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3 còn nhận phải nhiều ý kiến trái chiều khác từ game thủ

Không chỉ có vậy, giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3 thậm chí còn bị chỉ trích rất nhiều về cách tổ chức, không chỉ ở vụ việc bang Nam Long bị mất mạng khi đang thi đấu, không thể đăng nhập vào game lại dẫn đến phải bỏ cuộc, mà còn ở nhiều vụ việc khác, như thay đổi giá trị giải thưởng so với ban đầu khiến game thủ bất bình, hay thời gian tổ chức bị trì hoãn, không đảm bảo làm ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ.

“Riêng Bang Lương Sơn có 22 anh em từ phía bắc, và các tỉnh lân cận (phải di chuyển bằng máy bay) vào TP HCM thi đấu. VNG đột ngột dời lịch thi đấu, toàn bộ hủy vé, đặt lại, sau đó NPH đền mỗi acc 20knb/ acc tương đương với chỉ 20 ngàn đồng?” – Một game thủ phản ánh.

Ngay sau giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3, thậm chí hàng trăm game thủ trong bang Lương Sơn đã đứng ra biểu tình, lên tiếng chỉ trích dữ dội NPH VNG trong game Võ Lâm Truyền Kỳ. Các game thủ cho nhân vật của mình ngồi xếp hàng dài trong game, cùng đăng biểu ngữ “Đả Đảo VNG” bày tỏ thái độ thất vọng của mình.

 Hàng trăm game thủ ngồi xếp hàng trong thành Biện Kinh đăng biểu ngữ Đả Đảo VNG

Hàng trăm game thủ ngồi xếp hàng trong thành Biện Kinh đăng biểu ngữ “Đả Đảo VNG”

Game thủ lên tận trụ sở NPH VNG khiếu nại, hàng trăm người khác xếp hàng biểu tình trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 8/12 vừa qua, đại diện 4 bang hội lớn là Lương Sơn, NAMLONG, Nam Long, và Sinh Tử đồng loạt lên trụ sở NPH VNG để khiếu nại. Tuy nhiên theo phản ánh lại thì họ không gặp được người điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ, mà chỉ được thông báo rằng những người có quyền quản lý đã đi vắng, nội trong tuần sau mới có thể giải quyết vụ việc.

 Game thủ Việt lên tận NPH VNG để khiếu nại về giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3 trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Game thủ Việt lên tận NPH VNG để khiếu nại về giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3 trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Game thủ lên tận trụ sở NPH VNG khiếu nại, hàng trăm người khác xếp hàng biểu tình trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Thậm chí, sau động thái này, mới đây, game thủ Việt có nickname VyVy đã viết hẳn bức tâm thư, đăng tải trên Facebook để phản ánh về những bức xúc của bản thân nói riêng, cũng như của nhiều người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ nói chung và gửi tới Ban Điều Hành tại VNG.

Sau đây, chúng tôi xin trích lại một đoạn phản ánh từ bức tâm thư gửi tới Ban Điều Hành tại NPH VNG của game thủ VyVy:

“Cả Võ Lâm vẫn chưa hết tiếc nuối với việc bang hội Nam Long bị rớt mạng khi đang nắm 99% cơ hội thắng tại trận chung kết sớm. Bang chủ Nam Long khi đó, nhân vật được cho là ảnh hưởng đến cộng đồng game nhất thời bấy giờ đã tuyên bố quy ẩn vì ban điều hành game quá tiêu cực suốt cả năm qua ở nhiều giải đấu và lộ trình game khác nhau.

Chưa hết hoang mang thì liền sau đó bang hội Boom tuyên bố bỏ giải TDB III, ít ai biết bang chủ bang Boom cũng là người cực kỳ nhiệt huyết và số tiền mà anh ấy góp cho game CTC có thể nói là vô tiền khoáng hậu.

Còn đó những ngỡ ngàng thì bang chủ của Lương sơn cũng tuyên bố nghỉ game, giải tán toàn bộ bang Lương Sơn vì 1 giải đấu và con game đã bị ban điều hành game làm cho thối nát.

Cộng đồng võ lâm CTC mất 2 biểu tượng bang hội lớn nhất thời bấy giờ là Nam Long khu vực phía nam và Lương Sơn khu vực phía bắc, 2 bang hội tuyên bố giải tán bang để giữ lại những kỷ niệm và hồi ức đẹp.

****** Ở mặt giải đấu tuyệt đỉnh bang 3

Lần đấu tiên trong lịch sử

Một giải đấu lớn nhất cộng đồng game bấy giờ, khi giải thưởng giải đấu lên tới 1 tỷ 7 sau khi đấu giá nhưng:

– Đội hạng 2: chỉ phải đấu 1 trận duy nhất, nhưng lại là 1 trận thua

– Đội hạng 3: chỉ phải đấu 1 trận duy nhất, cũng là 1 trận thua

– Đội được đánh giá mạnh nhất giải: Nam Long, cũng đánh 1 trận được cho là hay nhất giải đấu, nhưng bị loại

– Đội thắng trong trận đó: Boom thì lại bỏ cuộc

Một giải đấu được kỳ vọng hoành tráng nhất nhưng:

– Tổng cộng chỉ có 6 đội trên toàn thể võ lâm nhưng 4/7 đội tham gia (gần 60%) lại thuộc cùng 1 server

– Vé tham gia được VNG bòn rút tối thiểu khoảng 100tr tiền ăn event để lấy được 1 chiếc vé

– Cả giải đấu chỉ diễn ra 4 trận hợp lệ, 1 trận vòng loại, 1 trận tứ kết, 1 trận bán kết, và trận thủ tục chung kết

– Giải đấu đầu tiên mà VNG gộp cả vòng tứ kết và vòng loại đánh cùng giờ , và khi game thủ phản ánh thì tách ra làm 2 lượt trận nhưng cũng cùng 1 ngày

– Giải đấu đầu tiên mà VNG thay đổi cả thể lệ nhận giải không cho 1 số bang hội nhận giải để đảm bảo giải thưởng cho đội vô địch , trong khi ngay giải trước đó TDB2 , thì các món đồ này vẫn được chọn

– Và 2 lần thay đổi thể lệ nhận thưởng, cụ thể: với đồ HKMP loại 2 (HSD), nếu được chọn đúng thể lệ giá trị lên tới 30-40tr/đồ nhưng nếu theo thể lệ mới chỉ 3-5tr/đồ.

– Ngày 09/12 tiếp tục thay đổi thể lệ nhận thưởng với vũ khí cấp 3: nếu được chọn theo thể lệ bạn đầu giá trị từ 10-15tr/đồ nhưng theo thể lệ mới thì: vũ khí loại 3 không ai dùng đến vì những món còn lại không phái nào dùng.

****** Riêng bang Lương Sơn có 22 anh em từ phía bắc, và các tỉnh lân cận (phải di chuyển bằng máy bay) vào TpHCM thi đấu.

VNG đột ngột dời lịch thi đấu, toàn bộ hủy vé, đặt lại, sau đó NPH đền mỗi acc 20knb/ acc tương đương với chỉ 20 ngàn đồng?”

Có thể thấy, với vụ việc tổ chức giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 3 lần này, không ít game thủ Việt đang cảm thấy rất bất bình và chán nản với tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến. Những thông tin mới về vụ việc này sẽ được chúng tôi sớm cập nhật trong thời gian tới!

About adminmt

Check Also

Nếu gặp kẻ tự xưng là con gái trong game, đừng ngần ngại hãy tránh xa

Nói một cách ngắn gọn, xét về tâm lý chung của các chị em phụ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *