[Review] Ginger: Beyond the Crystal – Đứa em thất lạc của Zelda và Mario

Đôi khi có những cái tên sinh ra không để lại quá nhiều ấn tượng cho đến khi bắt tay vào và trực tiếp trải nghiệm. là một cái tên như vậy.

Được phát triển bởi , một hãng phát triển không được quá nhiều người biết đến cho tới những năm gần đây khi hãng bước chân lên hệ máy console next gen.

Ginger: Beyond the Crystal là một sản phẩm mới được thử nghiệm đưa lên hệ thống Steam cũng như PSN và Xbox Live. Đây là một tựa game và đây là một bước đi mạo hiểm khi mà đây không phải là nơi mà những nhà phát triển non trẻ có thể dễ dàng bước chân vào một cách dễ dàng.

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 1

Hướng lựa chọn sản phẩm có vẻ khá tệ nhưng tệ hơn cả có lẽ đến từ chính cái tạo hình nhân vật và xây dựng bối cảnh của Ginger: Beyond the Crystal. Một nhân vật màu xanh nhợt nhạt trông như chú cá Fizz trong League of Legend nhưng lại không để lại nhiều ấn tượng.

Phong cách đồ họa cũng khá lỗi thời và không có nhiều hứa hẹn khi bước chân lên những hệ máy khủng như Ps4 hay Xbox One… Tất nhiên, nếu chỉ có vậy thì chẳng đáng để viết một bài đánh giá như thế này.

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 2

Điểm mạnh… mà cúng có thể là điêm yếu của tựa game này có thể nói đơn giản là nó chẳng có điểm nào đặc biệt hay nổi trội cả. Chính vì lối chơi nó rất đơn giản, NPH có thể không cần bân tâm quá nhiều đến việc cố gắng thay đổi và tạo ra sự khác biệt.

Ginger: Beyond the Crystal sở hữu cái motuyp phiêu lưu giải đố truyền thống nhưng lại xen kẽ trong đó những yếu tố “sao cóp” của những đàn anh đi trươc. Cụ thể là 2 huyền thoại Legend of Zelda và Mario Series của Nintendo.

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 3

>>Xem thêm các tin trong mục

Bối cảnh của game cũng khá đơn gian, Ginger: Beyond the Crystal nói về một thế giới nào đó rất tươi đẹp, nơi được bảo vệ bởi một viên tinh thạch khổng lồ. Một ngày kia, viên tinh thạch chẳng rõ vì sao bỗng nhiên phát nổ và các mảnh vỡ của nó văng đi tứ phía.

Mất đi bảo hộ, ngôi làng của Ginger – nhân vật chính của chúng ta – trở nên hỗn loạn. Người chơi sẽ phải thu thập lại các mảnh tinh thạch, cứu những người dân bị phong ấn ở thế giới ma pháp, tìm kiếm người đi lạc và gây dựng lại ngôi làng của mình đã bị phá hủy.

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 4

Đơn giản trong cốt truyện lẫn nội dung, Ginger: Beyond the Crystal dễ dàng lèo lái game theo cái cách mà Legend of Zelda và Mario vẫn làm, khám phá, học hỏi, nâng cấp và giải đố. Mọi câu hỏi, mọi con đường trong game đều đòi hỏi người chơi phải vận dụng mọi khả năng tư duy và khéo léo để tìm ra đáp án. Ginger có thể học lỏm kĩ năng của người khác bằng cách giải phóng người bị phong ấn và hấp thụ trang phục kì bí. Mỗi trang phục có một năng lực đặc biệt, có thể là nhạc công, người vận chuyển hay hải tặc và người chơi phải vận dụng tối đa năng lực của chúng.

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 5

Các câu đố được viết rất đơn giản nhưng đủ khéo để câu kéo người chơi không rời mắt khỏi màn hình. Với việc tùy biến trang phục, Ginger có thể giải những câu đố hóc búa trên đường như tấu lên 1 giai điệu để mở ra một cây cầu. Nó phần nào làm người chơi dễ dàng liên tưởng tới hệ thống sử dụng Flute trong Legend of Zelda Orcarina of Time.

Ngoài ra, bằng khả năng khéo léo, việc nhảy lên đầu kẻ địch sẽ ngay lập tức tiêu diệt chúng chính là thứ mà Ginger: Beyond the Crystal sao cóp rất mượt từ hệ thống của Mario 3D Land… và tất nhiên hiệu quả thì không cần phải bàn.

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 6

Ưu cũng có mà nhược cũng có, với giới hạn đồ họa, game chẳng lột tả chân thực được thế giới rộng lớn của game. Dù là rộng nhưng cách dẫn chuyện vẫn khá tuyến tính, cử động nhân vật cũng rất gượng và rất khó để tấn công cũng như chiến đấu vì animations các đòn đánh của Ginger khá tệ.

Việc xây dựng làng trong game khá thú vị nhưng nó lại đơn giản quá mức và hầu như không có tác dụng gì nhiều cũng như không thực sự khiến người chơi cảm thấy thực sự hứng thú.

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 7

Dù rằng game có rất nhiều tiềm năng đáng giá, tận dụng và học hỏi được những điểm hấp dẫn của những đàn anh đi trước nhưng tất nhiên là sẽ không tránh khỏi những hạt sạn không cần thiết. Vẫn thiếu ở đó những cao trào, nút thắt mở hợp lí, những thay đổi và tính năng thực sự hấp dẫn.

Nhìn chung Ginger: Beyond the Crystal là một tựa đáng chơi, chưa hoàn thiện nhưng vẫn đáng để game thủ dành thời gian chơi và tìm hiểu.

Xem chi tiết tại:

Một số hình ảnh trong game:

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 8

[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 9[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 10[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 11[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 12[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 13[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 14[Review] Ginger: Beyond the Crystal - Đứa em thất lạc của Zelda và Mario - ảnh 15

About adminmt

Check Also

Những sai lầm tuyệt vời nhất trong lịch sử ngành game

Nếu không có những sai lầm này, rất nhiều tựa sẽ hoàn toàn không tồn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *