Trải qua bao nhọc nhằn mới chơi được Overwatch, đây chắc là game thủ đam mê nhất Việt Nam

Được phát hành chính thức vào cuối tháng 5 năm nay, Overwatch là một trong những tựa game được mong đợi nhất trong lịch sử những trò chơi mang tính cạnh tranh. Ngoài ra, đây cũng là thương hiệu game mới đầu tiên của Blizzard trong vòng 17 năm qua – một quãng thời gian vô cùng dài đối với fan của “Hãng sản xuất game không làm game chán”. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh mức độ thành công của Overwatch. Dù thế nào đi nữa, không phải tự nhiên, Overwatch đạt được giải thưởng cao quý “Tựa game của năm 2016”.

Trải qua bao nhọc nhằn mới chơi được Overwatch, đây chắc là game thủ đam mê nhất Việt Nam

Chẳng cần nhìn vào giải thưởng này, chỉ cần lùi lại thời điểm khi Overwatch mới ra mắt hồi cuối tháng 5, chúng ta đã thấy được độ ‘hot’ của tựa game này. Mặc dù là tựa game thu phí với cái giá không hề rẻ kể cả với những game thủ Việt vốn đã quen với việc bỏ tiền ra mua game, Overwatch vẫn chứng tỏ sức hấp dẫn của mình ngay tại một đất nước được đánh giá là ‘đa số chơi game crack’. Chính vì vây, không ít game thủ dù chưa mua game bao giờ cũng đã phải ‘rút hầu bao’ chi trả cho Overwatch. Còn đối với một bộ phận fan Overwatch thuộc tầng lớp học sinh, sinh viên chưa đi làm, 40 – 60USD mua game vẫn đang được thu hẹp khoảng cách hàng ngày bằng cách tiết kiệm.

Trải qua bao nhọc nhằn mới chơi được Overwatch, đây chắc là game thủ đam mê nhất Việt Nam

Để có thể hiểu được sự vất vả của các game thủ ‘Onlywatch’ muốn chơi Overwatch, chúng ta có thể thông qua câu chuyện mới được chia sẻ trên cộng đồng Overwatch Việt Nam. Chúng tôi xin được phép đăng tải nguyên văn:

Mình thì biết đến Overwatch khi đang xem stream của MushIsGosu. Lúc đó chắc cỡ tháng 5 hay 6 gì đó. Thấy game hay hay, cách chơi giống Team Fortress 2 (trước mình cũng thích chơi Team Fortress 2, lớp 12 bố mẹ cấm chơi game toàn đợi 12h đêm trốn nhà ra net chơi Team Fortress 2 đến 5h sáng mới mò về) nên cũng tìm stream của game Overwatch xem. Vừa xem stream vừa xem clip youtube suốt 1 tháng trời, tìm hiểu hết skill mỗi hero nó như thế nào, Overwatch bản origin với 76 có cái gì đến mức thuộc làu luôn.

Mà khổ nỗi lúc đó vẫn đang còn là thằng sinh viên ăn bám, bố mẹ thì ko cấm nhưng cũng ko ủng hộ mình chơi game nên hiển nhiên ko cho tiền. Sau đó mình cũng lên google tra “Overwatch full crack” xem cả mấy bài hướng dẫn tạo credit card chùa. Mình lùng sục từng đợt give away digital code trên các trang esport của nước ngoài nhưng cũng ko ăn thua.

Lúc đó mình cũng đang chơi ELSWORD Online, với số đồ tích lũy sau hơn 1 năm trời bỏ bao nhiêu thời gian (ngày lễ cả nhà đi du lịch đi chơi thì mình ở nhà, nghỉ cho đủ 20% số buổi) để cày cuốc, mình quyết định bán hết đồ sang $ trên paypal lấy $40 để mua account (cái acc game ELSWORD Online của mình cũng cỡ gần $100 cơ). Mà đm GM không cho phép bán đồ ảo lấy tiền thật nên acc của mình bị ban vĩnh viễn.

Trải qua bao nhọc nhằn mới chơi được Overwatch, đây chắc là game thủ đam mê nhất Việt Nam

Vậy là Overwatch ko mua được, cái account ELSWORD Online mình đổ bao công sức và tâm huyết lên đến top server cũng bay luôn. Mình lại ngậm ngùi quay về cái acc LMHT full tướng sau hơn một năm ko động đến, lại học lại từ meta, bảng bổ trợ đến các thay đổi trong các bản cập nhật.

Sau đó mình ăn quả ‘thính’ to đùng, to đến nỗi mình nghĩ là “quả này tôi hết FA rồi” và tự thề với lòng sẽ bỏ game theo gái. Mình đi kiếm việc làm thêm trong hè với hi vọng kiếm đc ít xèng dẫn gấu đi chơi. Thế mà, mình lại tình cờ tìm hiểu em ý đã có người yêu sinh năm 1991 nhà ở Nam Định trong khi đó, em ý quê Thái Bình và đang học ở Hà Nội.

Trải qua bao nhọc nhằn mới chơi được Overwatch, đây chắc là game thủ đam mê nhất Việt Nam

Quá đau lòng, mình xin nghỉ phép ở chỗ làm 2 ngày để đi net cho khuây khỏa đầu óc. Và trong 2 ngày đó mình lại vô tình đọc đc cái quảng cáo của Divine Shop, trong đó có các game đang giảm giá. Mình còn nhớ hôm đó là 28/8, mình đọc đc “Overwatch Origins Edition chỉ còn 999k”. Hả? Cái gì cơ? Thấy rẻ quá $60 ≈ 1,2 triệu đồng mà họ bán có 1 triệu đồng. Sợ lừa đảo, thì mình đọc các đánh giá thấy 5 sao, nhiều người khen thì cũng yên tâm chút. Mình mới liên lạc shop thì được trả lời là trong tuần lễ khuyến mãi gì gì đó.

Trải qua bao nhọc nhằn mới chơi được Overwatch, đây chắc là game thủ đam mê nhất Việt Nam

Đam mê ấp ủ trong lòng bấy lâu lại trỗi dậy. Mình xin phép chị chủ “5/9 cho em xin nghỉ luôn vì từ hôm đó em phải đi học” – mình đang nghỉ hè, và thực ra mình cũng chưa phải đi học – để lấy lương sớm. Ngay sau hôm đó, 6/9, mình phóng xe đạp từ nhà ở gần Nhà Hát Lớn ra tận nơi để giao dịch trực tiếp với người của shop ở cái nhà đi qua Royal City, cách nhau cỡ chục km. Đúng địa chỉ rồi mà bên ngoài là cửa hiệu làm tóc, người ta đứng ngoài chờ mình đưa tiền rồi vào nhà nên mình cứ nghi nghi sợ ăn quả lừa. Dù gì thì tiền mua game cũng bằng 1/3 tháng lương của mình mà mình thì lại chưa mua game bao giờ (toàn chơi game crack). Một lúc sau, người ta báo lại là acc mình đã có game mà mình chưa thấy gửi mail thông báo giao dịch hoàn tất nên bán tín bán nghi. Người ta chụp lại cho mình cái ảnh màn hình mình mới yên tâm. Mình lại hộc tốc đạp 10 cây nữa từ đấy về net gần nhà và log thử.

Trải qua bao nhọc nhằn mới chơi được Overwatch, đây chắc là game thủ đam mê nhất Việt Nam

Mình cũng kệ luôn cái tài khoản LMHT full tướng, full ngọc, hơn 100 skin, 1000 ngày tuổi. Kể từ đó 6/9 là ngày đầu tiên mình kết thúc kiếp Onlywatch. Hero đầu tiên mình chơi là Tracer. Lúc đó mới vào chơi không quen, mặc dù đã xem stream nhiều rồi mà ko hiểu sao vẫn blink loạn xạ. Mình bị chóng mặt và buồn nôn.

Sau gần 4 tháng chơi Overwatch, mình đã đạt lv 219, 2530 Skill Rating, tuy không nhiều nhặn gì nhưng cũng có ít thành tựu đáng tự hào.”

About adminmt

Check Also

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Thời điểm cuối năm 2016, Riki bỗng chốc nổi lên như một support độc quyền .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *