Bi kịch game thủ: Đã mồ côi vợ lại còn vô sinh trong game online

Cô đơn một mình chả thấy sung sướng tí nào, ngược lại vô cùng tủi thân, có cảm giác như trở thành người dư thừa, chẳng ai thèm ngó ngàng hay đếm xỉa đến, đúng kiểu “sống chết mặc bay”. Khổ ơi là khổ nên không biết chừng nào mới thoát khỏi kiếp FA, tìm thấy một người tâm đầu ý hợp để kết hôn đây?

Phụ bản phu thê: Mất tích!

Bi kịch đầu tiên của game thủ khi không kết hôn trong game online có lẽ là bị “cấm cửa” ở các phụ bản dành riêng cho phu thê, đây được xem là điểm bất lợi nhất đối với dân FA. Bởi vì tham gia phụ bản phu thê, đặc biệt là trong Soái Ca Truyền Thuyết, game thủ đánh quái không chỉ nhận được kinh nghiệm up level mà còn nhặt được nguyên liệu để nâng cấp tín vật phu thê như nhẫn, bông tai, dây chuyền… Chỉ số của các món đồ này càng cao, lực chiến nhân vật càng lớn.

 Hoạt động phụ bản phu thê trong Soái Ca Truyền Thuyết – game MMORPG tiên hiệp sở hữu 2000 cấp độ sắp được ra mắt trong thời gian tới

Hoạt động phụ bản phu thê trong Soái Ca Truyền Thuyết – game MMORPG tiên hiệp sở hữu 2000 cấp độ sắp được ra mắt trong thời gian tới

Từng có nhiều trường hợp solo PK, mặc dù cả hai up max đồ, max cấp nhân vật như nhau nhưng phần thắng thường nghiêng về người đã kết hôn nhiều hơn do họ được nhận thêm số lượng lực chiến cực lớn nhờ up các món trang bị được thiết lập riêng cho các cặp vợ chồng. Như vậy, dù muốn dù không cũng phải gật đầu chấp nhận việc không kết hôn trong game thiệt thòi biết bao.

Cuộc thi dành cho các cặp đôi: “Tạch” từ vòng giữ xe

Cứ dăm ba tháng, đặc biệt là vào dịp Valentine, 20/10, 8/3… hầu như trên Fanpage của game online đều tổ chức rất nhiều sự kiện dành riêng cho những cặp vợ chồng trong game. Các cuộc thi PK cặp đôi liên server, ngỏ lời thương với người bạn đời, hay thậm chí là quay clip, viết tâm sự kể về mối tình game online với phần thưởng trị giá từ vài trăm cho tới vài triệu đồng, đều thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ.

 Cho dù có nhiều tiền, đứng Top server đi chăng nữa mà không kết hôn thì cũng đừng hòng tranh phần thưởng với bọn bị “đeo gông vào cổ” nhé!

Cho dù có nhiều tiền, đứng Top server đi chăng nữa mà không kết hôn thì cũng đừng hòng tranh phần thưởng với bọn bị “đeo gông vào cổ” nhé!

Vừa được free item hiếm vừa vang danh toàn server, ai mà không muốn? Nhưng trớ trêu ở chỗ, mang phận FA làm sao đăng ký thi đấu? Bất quá kiếm bừa một người khác giới nào đó rồi kết hôn giả để đáp ứng đủ điều kiện tham gia? Ấy vậy nhưng, đây chẳng phải là giải pháp hiệu quả. Bởi vì đồ giả không bao giờ chất lượng bằng đồ thật, trừ phi cả hai bạn đều là nhân vật lợi hại, đứng Top server. Tuy nhiên, trên đời này, người như vậy được mấy ai? Cho nên, nếu chưa kết hôn thì xác định đừng xớ rớ đến mấy cuộc thi cặp đôi kẻo chuốc nhục vào người.

“Thả thính” thất bại: Trở thành “bóng đèn” bất đắc dĩ

Thử tưởng xem, giả sử vào một ngày đẹp trời bạn tham gia hoạt động tổ đội hoặc bang hội và bất thình lình phát hiện ra xung quanh toàn là cặp đôi, chỉ có mỗi mình cô đơn lẻ bóng, chẳng khác gì “kỳ đà cản mũi” trong tập thể như thế này, há chẳng phải là điều bi kịch hay sao?

 Lâu lâu chứng kiến người ta mặn nồng còn không sao, đằng này ngày nào cũng thấy, chịu sao thấu?

Lâu lâu chứng kiến người ta mặn nồng còn không sao, đằng này ngày nào cũng thấy, chịu sao thấu?

Bất cứ ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, bên cạnh các lợi ích nhận được từ việc kết hôn, game thủ sẽ không cảm thấy cô độc, tự kỷ vì chơi game một mình. Thay vào đó, luôn có một người khác giới bên cạnh, đi đâu cũng có nhau, viết nên một câu chuyện tình đẹp trong thế giới ảo, phải chăng là điều tuyệt vời nhất mà bạn luôn kiếm tìm khi chơi game online?

Cuối cùng… đẹp trai, “khoai to” mà không được “ấy” thì quá phí

Thế nhưng, tất cả những điều đó chưa thấm tháp vào đâu so với việc bị tước đi quyền được làm cha mẹ. Kết hôn sinh con cũng chính là tính năng rất được game thủ yêu thích, đặc biệt là hội chị em bạn dì. Trong Soái Ca Truyền Thuyết, game thủ không chỉ toàn quyền quyết định giới tính của Bảo Bảo (hay gọi là em bé) mà còn được tự tay chăm sóc, dạy dỗ Bảo Bảo chẳng khác gì nuôi con ở ngoài đời.

 Nhiều game thủ thú nhận rằng tính năng sinh con là yếu tố khiến họ đồng ý kết hôn với người chơi khác để xây dựng nên một gia đình trọn vẹn ở thế giới ảo

Nhiều game thủ thú nhận rằng tính năng sinh con là yếu tố khiến họ đồng ý kết hôn với người chơi khác để xây dựng nên một gia đình trọn vẹn ở thế giới ảo

Chưa kể đến việc Bảo Bảo không phải để làm cảnh, nó đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng lực chiến cho cha mẹ của mình. Chỉ bấy nhiêu đó thôi đã đủ chứng minh tầm quan trọng của kết hôn đối với game thủ trong Soái Ca Truyền Thuyết nói riêng và các game online khác nói chung. Trong trường hợp game thủ vẫn nhất quyết trốn tránh câu hỏi “Bao giờ lấy chồng/vợ?” thì cuối cùng người chịu thiệt là bạn chứ chẳng phải ai cả.

(Để biết thêm thông tin về tính năng kết hôn và sinh con của Soái Ca Truyền Thuyết, game thủ có thể truy cập Fanpage tại ĐÂY hoặc Group thảo luận tại ĐÂY).

About adminmt

Check Also

2 kẻ thù truyền kiếp Cloud và Sephiroth đối đầu với nhau trong Mobius Final Fantasy

Mới đây, Square Enix đã bất ngờ tung ra trailer mới cho tựa game di .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *