Chủ tịch Valve – Gabe Newell đang lo mất ăn mất ngủ vì tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump chưa rõ liệu có biến chủ trương nổi tiếng của mình là: “Đưa nước Mỹ hưng thịnh trở lại” thành sự thật trong thời gian cầm quyền hay không, nhưng một điều chắc chắn rằng ông đang vấp phải nhiều sự phản đối từ phía người dân với các chính sách đầu tiên của mình, nổi cộm nhất là luật hạn chế người nhập cư.

 Những chính sách của Donald Trump đang khiến chủ tịch Gabe Newell lo ngại.

Những chính sách của Donald Trump đang khiến chủ tịch Gabe Newell lo ngại.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới gần đây, chủ tịch hãng game nổi tiếng Valve – Gabe Newell đã bày tỏ sự lo ngại về việc tổng thống Donald Trump sẽ siết chặt luật nhập cư trong thời gian tới. Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực tế nó lại có ảnh hưởng rất nhiều tới Valve trong cương vị một hãng phát hành game và đơn vị tổ chức giải đấu.

Như chúng ta đã biết thì các giải đấu dành cho DOTA 2 và Counter Strike: Global Offensive – cứ mỗi năm lại càng trở nên quy mô hơn với tiền thưởng lên tới cả triệu USD, hội tụ những game thủ uy tín nhất đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu như luật nhập cư bị xiết chặt, rất có thể nhiều đội game mất quyền tham gia vì không xin được Visa và điều này cũng đã từng có tiền lệ trước đây, gần đây nhất là đội game Execration mất quyền tham dự giải Boston Major hồi tháng 11 năm ngoái.

 The International - Giải đấu game có quy mô và giải thưởng lớn nhất thế giới hiện nay có thể gặp khó khăn khi Visa sang Mỹ bị xiết chặt.

The International – Giải đấu game có quy mô và giải thưởng lớn nhất thế giới hiện nay có thể gặp khó khăn khi Visa sang Mỹ bị xiết chặt.

Với những nghề nghiệp như ca sĩ, việc xin visa không gặp nhiều khó khăn. Hay một người giành giải thưởng Nobel cũng vậy. Nhưng khái niệm game thủ chuyên nghiệp nghe vẫn còn rất mới lạ đối với các nhà quản lý. ” – Gabe Newell phân tích.

Bên cạnh đó thì “ngài béo” Gabe Newell cũng lo ngại nhiều nhân viên người ngoại quốc của Valve sẽ gặp rắc rối khi trở về nước sau các dịp nghỉ lễ ở quê nhà. “Chúng tôi có những nhân viên không dám nghĩ đến việc về nhà vì sợ không được phép trở lại Mỹ. Họ làm việc và đóng thuế như bất cứ công dân Mỹ nào khác. Đó cũng đang là một vấn đề mà chúng tôi đang cảm thấy lo lắng khi nói về tổng thống Donald Trump. ” – Ông Gabe Newell phát biểu.

Chủ tịch Valve - Gabe Newell đang lo mất ăn mất ngủ vì tổng thống Donald Trump

Gần đây cũng có những thông tin cho rằng tổng thống Donald Trump sẽ đánh thuế nặng hơn các sản phẩm gia công ở nước ngoài và tất nhiên video game cũng nằm trong số đó. Dự kiến giá các tựa game AAA phải tăng lên khoảng 10 đến 30%, tức từ 60 USD thành 66 – 78 USD. Quả thực vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ mặc dù chỉ mới nhậm chức nhưng đã khiến cho giới game thủ khó lòng mà ưa nổi.

>> Tổng thống Donald Trump sẽ khiến game trở nên đắt hơn nhiều trong tương lai

About adminmt

Check Also

ĐƯỠNG DA CHỐNG LÃO HÓA

Dầu gấc dưỡng da chống lão hóa hiệu quả nhanh chóng

Không chỉ phải chăng cho sức khỏe mà còn giúp chị em sở hữu được .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *