Cộng đồng Đột Kích “khẩu chiến” vì lối chơi parkour trong chế độ Zombie

Như chúng tôi đã từng giới thiệu thì ngoài cách chơi thủ hoặc săn zombie truyền thống trong chế độ Zombie của Đột Kích, những người chơi có kỹ năng cao ở phe Chiến Binh còn đam mê một lối chơi “nhảy nhót” khác gọi là Parkour (kỹ năng nhảy linh hoạt phối hợp nhảy ngồi cùng các phím di chuyển, hướng chuột…) để tránh sự truy đuổi của Zombie từ đầu round đến cuối round, sống sót mà không phải tốn bất cứ một viên đạn nào.

 Một tình huống sử dụng nhảy parkour trong Zombie

Một tình huống sử dụng nhảy parkour trong Zombie

Thế nhưng, không phải ai cũng ngưỡng mộ hay đồng tình với lối chơi này. Mới đây, một game thủ đã thẳng thắn chia sẻ những quan điểm khá tiêu cực của mình về việc lạm dụng parkour ở chế độ Zombie. Bài viết của game thủ này nhanh chóng nhận được hơn 2000 like và khoảng 500 comment bàn luận trong group facebook Cộng Đồng Đột Kích.

 Một game thủ thẳng thắn “chê bai” việc lạm dụng kỹ năng Parkour trong Zombie

Một game thủ thẳng thắn “chê bai” việc lạm dụng kỹ năng Parkour trong Zombie

Lập luận của game thủ này chủ yếu bám vào một số lý lẽ sau. Thứ nhất, game thủ này cho rằng ở chế độ Zombie thì nhiệm vụ của chiến binh là… tiêu diệt zombie chứ không phải bỏ chạy, chính vì thế việc chăm chăm parkour tránh zombie là tiêu cực. Thứ 2, parkour khiến các map zombie khác bị lãng quên, chỉ có Hoàng Lăng là phổ biến, vì đây vốn là 1 map kinh điển được nhiều người đam mê parkour luyện tập thường xuyên, “quen map”. Cuối cùng đó là việc lạm dụng parkour sẽ khiến những người có lối chơi săn bắn zombie… bất công và dễ ức chế khi phải tốn thời gian nhìn dân parkour chạy zombie.

Thế nhưng, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của game thủ trên mà ngược lại, rất nhiều người ủng hộ lối chơi parkour đã “Gạch đá” không thương tiếc cho những luận điểm khá phiến diện đó.

 Nhiều game thủ ủng hộ lối chơi Parkour

Nhiều game thủ ủng hộ lối chơi Parkour

Các game thủ ủng hộ lối chơi Parkour cho rằng, chỉ có những người chơi kỹ năng kém không biết nhảy parkour mới bài trừ parkour. Một số cho rằng không phải ai cũng có điều kiện trang bị vũ khí tốt để săn zombie, nhưng bù lại họ có kỹ năng parkour tốt, thì việc sử dụng kỹ năng di chuyển để bù lại thiếu sót về súng ống là hoàn toàn hợp lý, đáng nể chứ chẳng có gì phải chê trách cả. Còn chuyện vì parkour mà chỉ có Hoàng Lăng được ưa chuộng thì hoàn toàn vô lý, vì đối với dân Parkour thì map nào họ cũng parkour được thôi. Thậm chí nhiều game thủ không hề biết parkour, gặp khó khăn khi đối đầu với người chơi parkour, cũng phải công nhận rằng parkour là kỹ năng khó và đáng để nể phục, tôn trọng, vì họ đâu có gian lận, hack/cheat ?

Ngược lại với quan điểm trên, nhiều người cũng đồng tình với quan điểm ban đầu, rằng chỉ chăm chăm vào Parkour là khá tiêu cực. Những người chơi này cho rằng, đã vào chơi zombie thì nên lấy việc săn bắn zombie là chính, parkour chỉ nên dùng khi hết đạn, những tình huống nguy cấp hoặc cuối round.

 Cũng khá nhiều comment chê bai parkour tiêu cực

Cũng khá nhiều comment chê bai parkour tiêu cực

Tóm lại, cuộc khẩu chiến giữa những người ủng hộ và không ủng hộ với lối chơi parkour có lẽ sẽ còn lâu nữa mới chấm dứt được. Mỗi bên đều có những lý lẽ quan điểm riêng, và trong những lúc “bất đồng quan điểm” thế này thì nhiều luật rừng đã được đề ra. Nhiều phòng chơi Zombie đã tuyên bố “Cấm” việc lạm dụng Parkour, ngược lại thì dân đam mê parkour cũng tụ tập ở 1 số kênh chơi nhất định để chuyên tạo phòng chơi Parkour. Các bạn có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng độ “lợi hại” của Parkour qua từ khóa Parkour CF trên youtube.

Cộng đồng Đột Kích “khẩu chiến” vì lối chơi parkour trong chế độ Zombie

Clip parkour của Đạt 09 – một trong những game thủ parkour nổi tiếng nhất Đột Kích

Với sự xuất hiện của ZombieV4 ký sinh, phe zombie đã mạnh hơn rất nhiều nên độ tiêu cực của lối chơi thuần Parkour cũng bị hạn chế đi nhiều. Không cần biết ai đúng ai sai, nhưng parkour cũng là 1 kỹ năng rất “đẹp”, đáng để học tập và áp dụng ở nhiều chế độ khác nhau, phải không nào?

About adminmt

Check Also

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Thời điểm cuối năm 2016, Riki bỗng chốc nổi lên như một support độc quyền .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *