DOTA 2 TI7 sẽ được tổ chức bên ngoài nước Mỹ ?

Mới đây, trong một bài phỏng vấn trên PCGamer, ông Erik Johnson (giám đốc phát triển sản phẩm DOTA 2 của Valve) đã tiết lộ việc hãng phát hành game này đang có ý định tổ chức vòng chung kết DOTA 2 thế giới năm 2017 bên ngoài nước Mỹ. Nguyên nhân của quyết định này đến từ việc chính phủ Mỹ đang thắt chặt các quy định nhập cảnh. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tham dự của nhiều vận động viên đến từ Nga, Trung Quốc và Đông Nam Á.

DOTA 2 TI7 sẽ được tổ chức bên ngoài nước Mỹ ?

“The International 2017 vẫn sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay. Địa điểm lý tưởng nhất chắc chắn là tại Seattle (Mỹ), nơi rất gần với trụ sở của Valve. Tuy nhiên, một số quy định mới của chính phủ về vấn đề nhập cảnh đang là mối lo ngại lớn với chúng tôi. Vì vậy, nếu nó trở nên quá khó khăn, chúng tôi sẽ tìm một sự lựa chọn khác bên ngoài lãng thổ Mỹ”, ông Erik Johnson cho biết.

Được biết, The International là giải vô địch DOTA 2 thế giới được tổ chức thường niên từ năm 2011. Với quy mô tổ chức và cơ cấu giải thưởng ngày một gia tăng, DOTA 2 The International đã vươn lên trở thành giải đấu thể thao điện tử lớn nhất hành tinh. Vào năm 2016 vừa qua, với tổng giải thưởng lên đến 20,8 triệu USD (~ 460 tỷ VNĐ), TI6 đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness như là giải đấu eSports đắt giá nhất trong lịch sử.

 Na`Vi chính là nhà vô địch duy nhất khi TI tổ chức bên ngoài nước Mỹ.

Na`Vi chính là nhà vô địch duy nhất khi TI tổ chức bên ngoài nước Mỹ.

Vì thường xuyên được tổ chức tại Mỹ, một vấn đề khá đau đầu trong các kỳ TI đó là việc các vận động viên luôn gặp vấn đề khi xin thị thực vào nước này (nhất là với một số khu vực như Nga, Trung Quốc và Đông Nam Á). Nếu chính phủ Mỹ tiếp tục thắt chặt vấn đề nhập cảnh, việc TI sẽ phải rời địa điểm tổ chức sang một quốc gia khác là điều rất dễ xảy ra.

Trong lịch sử, vòng chung kết DOTA 2 thế giới đã 1 lần được tổ chức bên ngoài biên giới Mỹ. Đó là tại kỳ TI đầu tiên diễn ra vào năm 2001. Sự kiện này được tổ chức tại Cologne, Đức với chức vô địch thuộc về đội Natus Vincere (Ukraine).

About adminmt

Check Also

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Thời điểm cuối năm 2016, Riki bỗng chốc nổi lên như một support độc quyền .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *