Thật bất ngờ khi hãng game lừng danh Valve cuối cùng cũng chịu đếm đến 3

Half Life 2, Team Fortress 2, Left 4 Dead 2, Portal 2, DOTA 2 – sự trùng hợp đến kì lạ của những sản phẩm gắn mác Valve thực sự khiến người ta phải băn khoăn rằng liệu hãng game này có thực sự thù ghét con số 3 đến vậy hay không. Cũng chính vì lý do này mà Valve lẫn ngài chủ tịch Gabe Newell vẫn thường xuyên bị game thủ chê là,,, không biết đếm.

Nhưng ngày hôm nay đã đánh dấu một bước chuyển biến mới của Valve khi đích thân CEO của công ty, nhân vật thường được mệnh danh là “thánh Gaben” đã phá vỡ quy luật cấm kỵ nói trên qua thông báo họ đang phát triển tới 3 tựa game thực tế ảo cùng lúc, và tất cả đều là những sản phẩm có đầu tư chứ không phải để thử nghiệm cho thiết bị phần cứng nào cả.

 Xem ra sẽ là những tựa game phục vụ cho kính thực tế ảo HTC Vive (hợp tác sản xuất cùng Valve).

Xem ra sẽ là những tựa game phục vụ cho kính thực tế ảo HTC Vive (hợp tác sản xuất cùng Valve).

Các bạn có thể đang thắc mắc rằng tại sao chúng tôi lại chuyển sang sản xuất phần cứng? Câu trả lời rất đơn giản: Valve có thể thiết kế cả phần cứng lẫn phần mềm cùng lúc. ” – Gabe Newell nói, đồng thời so sánh Valve với hãng game Nhật Bản Nintendo. “Đây là điều mà ông Miyamoto (Shigeru) đã làm trong suốt nhiều năm qua. Theo quan điểm của chúng tôi thì hướng đi này sẽ cho phép mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Không ngạc nhiên khi hiện tại chưa có bất kì thông tin nào được tiết lộ về 3 tựa game nói trên, chỉ biết rằng chúng đều đang được phát triển bởi nội bộ Valve dựa trên engine Source 2 và Unity.

Thật bất ngờ khi hãng game lừng danh Valve cuối cùng cũng chịu đếm đến 3

Kể từ rất lâu rồi Valve mới bắt tay vào trực tiếp phát triển game – vai trò mà tưởng như họ đã lãng quên khi trở thành đơn vị quản lý hệ thống bán hàng Steam cùng hai tựa game eSport đình đám là DOTA 2 và Counter Strike: Global Offensive. Half Life 3 như thường lệ vẫn là mối quan tâm hàng đầu của game thủ sau khi biết thông tin này, kế đến là bất kì tựa game nào có chứa con số 3 thuộc các series đã đề cập bên trên bởi đơn giản, chúng đều có chất lượng rất tốt và luôn được người hâm mộ mong chờ từ nhiều năm nay.

 Có phải Half Life 3 hay không? Vẫn rất nhiều người hy vọng tựa game này sẽ lộ diện vào một ngày đẹp trời trong tương lai.

Có phải Half Life 3 hay không? Vẫn rất nhiều người hy vọng tựa game này sẽ lộ diện vào một ngày đẹp trời trong tương lai.

Trước đây cũng từng có nhiều tin đồn rằng Valve đang chờ công nghệ thực tế ảo phát triển đủ mạnh cũng như các công nghệ tiên tiến có trong bộ engine Source 2 để làm nền tảng phát triển cho Half Life 3 cùng những series game khác của họ. Nay hai điều kiện đó đã được đáp ứng gần đầy đủ, hy vọng rằng trong số ba tựa game mà Valve đang phát triển có chứa thứ mà đông đảo fan hâm mộ đã và đang trông đợi trong nhiều năm vừa qua.

>> Chủ tịch Valve – Gabe Newell đang lo mất ăn mất ngủ vì tổng thống Donald Trump

About adminmt

Check Also

ĐƯỠNG DA CHỐNG LÃO HÓA

Dầu gấc dưỡng da chống lão hóa hiệu quả nhanh chóng

Không chỉ phải chăng cho sức khỏe mà còn giúp chị em sở hữu được .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *