Tựa game đình đám một thời, tưởng chừng như đã chết lại bất ngờ được hồi sinh trên Steam

Với thế hệ đầu của cộng đồng game thủ Việt Nam, cái tên Cửu Long Tranh Bá (tên tiếng Anh 9Dragons) đã trở nên hết sức quen thuộc. Tựa game này ra mắt lần đầu vào năm 2007 và tính đến này đã tròn 10 năm tuổi.

Tựa game đình đám một thời, tưởng chừng như đã chết lại bất ngờ được hồi sinh trên Steam

Tại thị trường Việt Nam, sự phát triển của Cửu Long Tranh Bá cũng đã để lại nhiều nốt thăm trầm đáng nhớ. Sau khi được VNG phát hành vào năm 2007, game nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự yêu thích một lượng lớn game thủ nước nhà. Tuy nhiên do tình trạng hack/cheat tràn lan, VNG đã phải đóng cửa tựa game này vào năm 2010. Hai năm sau đó, 9D được mở cửa trở lại và trụ vũng đến tận giữa năm 2016 mới chính thức chia tay cộng đồng game thủ Việt Nam.

So với các sản phẩm cùng thời tại thị trường Việt Nam, có thể nói Cửu Long Tranh Bá sở hữu cốt truyện, nội dung và nền tảng đồ họa thuộc hạng top đầu. Tuy nhiên, game lại không hợp với thị hiếu chung của đại bộ phận game thủ Việt. Việc gameplay đỏi hỏi kỹ năng và tư duy cao khiến lại chính là điểm yếu của Cửu Long Tranh Bá. Không những vậy, việc bị hack/cheat tràn làn cũng là một nguyên nhân lớn khiến cho 9D sớm “chết yểu”.

Tựa game đình đám một thời, tưởng chừng như đã chết lại bất ngờ được hồi sinh trên Steam

Với tuổi thọ đã lên đến hơn chục năm, những tưởng 9D đã bị chôn vùi vào quên lãng. Thế nhưng, một điều bất ngờ lại xảy ra khi tựa game này đã chính thức được đưa lên Steam, cổng phát hành game lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Theo dự kiến, game sẽ được ra mắt vào ngày 14/2 và miễn phí hoàn toàn. Có thể nói, đây là một cơ hội không thể tốt hơn để người hâm mộ Cửu Long Tranh Bá có thể được tiếp tục gắn bó với tựa game yêu thích của mình.

Để biết thêm thông tin cụ thể và tải game, các bạn có thể tham khảo tại đây.

About adminmt

Check Also

ĐƯỠNG DA CHỐNG LÃO HÓA

Dầu gấc dưỡng da chống lão hóa hiệu quả nhanh chóng

Không chỉ phải chăng cho sức khỏe mà còn giúp chị em sở hữu được .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *