Xuất hiện thư tố cáo admin Overwatch Việt Nam cày thuê, người trong cuộc nói gì?

Chỉ ít phút trước đây, chúng tôi đã nhận được thông tin từ một cựu thành viên ban quản trị group Overwatch VN, nơi hiện tại đang có tới 43 nghìn game thủ hâm mộ tựa game bắn súng bom tấn của Blizzard đang sinh hoạt và giao lưu. Điều gây ngạc nhiên là, theo nguồn tin này, một admin giấu tên đã bị tố cáo có những hành vi nhận tiền để “cày thuê”, kéo rank cho tài khoản của người khác. Thông tin này đến từ một người đã từng làm admin quản lý nhóm quy tụ đông nhất những người yêu Overwatch tại dải đất hình chữ S.

Xuất hiện thư tố cáo admin Overwatch Việt Nam cày thuê, người trong cuộc nói gì?

Theo lời của cựu admin group này, người đứng ra nhận tiền để cày thuê cho game thủ Việt đã sử dụng uy tín của quản trị viên để nhận tiền cày thuê. Cùng với đó là một số bức hình chụp đoạn chat giữa “chủ dịch vụ cày thuê” và “khách hàng”. Cụ thể hơn, “vị khách” dưới đây đặt hàng 6 tài khoản với rank trên 4.000 và được rao giá 2 triệu Đồng mỗi tài khoản:

Xuất hiện thư tố cáo admin Overwatch Việt Nam cày thuê, người trong cuộc nói gì?

Xuất hiện thư tố cáo admin Overwatch Việt Nam cày thuê, người trong cuộc nói gì?

 Những hình ảnh đoạn chat giao dịch cày thuê Overwatch được gửi cho chúng tôi

Những hình ảnh đoạn chat giao dịch cày thuê Overwatch được gửi cho chúng tôi

Để đi tìm lời giải đáp cho scandal đang khiến cho cộng đồng Overwatch Việt Nam dậy sóng này, chúng tôi đã liên lạc với cả hai phía, cả người tố cáo lẫn người bị tố cáo cày thuê Overwatch để có được câu trả lời chính xác nhất. Đầu tiên là cuộc trò chuyện ngắn với cựu admin Overwatch VN, người đã gửi những thông tin về sự vụ đang rất nóng này:

Xin chào bạn, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với cộng đồng Overwatch?

Xin chào, mình trước đây từng là admin của group Overwatch VN và cũng là admin chuyên phụ trách mảng tổ chức giải đấu cũng như sự kiện của Overwatch VN. Và việc mình đến với Overwatch là hoàn toàn tình cờ khi đăng ký tuyển Mod lúc đó.

Do đâu mà bạn nhận được thông tin một người đang nắm giữ trọng trách quản lý một group nơi cộng đồng Overwatch Việt Nam hoạt động lại nhận cày thuê tài khoản cho game thủ?

Trong thời gian làm admin cũng như tổ chức giải đấu và event thì mình cũng có quen biết nhiều bạn bè và có nhiều mối quan hệ trong cộng đồng game thủ. Từ lúc làm admin mình đã rất mạnh tay bài trừ nạn cày thuê nên được nhiều game thủ và anh em ủng hộ , nên bây giờ việc phát hiện và gửi bằng chứng cày thuê cho mình cũng không có gì lạ vì mình được họ tin tưởng.

Theo bạn, cày thuê có những tác hại gì đến cộng đồng game thủ hâm mộ Overwatch tại Việt Nam?

Theo mình nghĩ cày thê có tác động rất lớn đến cộng đồng game thủ, làm mất căng bằng trong game cũng như các giải đấu được tổ chức, vì các giải đấu được phân bậc theo điểm xếp hạng của mỗi team. Cũng như làm mất hình tượng tốt của game thủ và khán giả khi nhìn vào cộng đồng.

Xuất hiện thư tố cáo admin Overwatch Việt Nam cày thuê, người trong cuộc nói gì?

Cùng với đó, chúng tôi đã liên lạc với một trong những người đang đương nhiệm vị trí admin quản lý group Overwatch VN, người đang là tâm điểm của sự chú ý khi bất ngờ bị tố cáo hành vi trái với một trong những quy định tương đối nghiêm ngặt của group Overwatch VN, và nhận được câu trả lời với đại ý là phủ nhận những cáo buộc mà chúng tôi đã nhận được: “Trước nay mình chưa bao giờ và không bao giờ nhận hoặc ủng hộ cày thuê. Và hiện tại mốc rank của mình là 3K, thuộc loại tạ trong team. Derank thì được chứ cày thuê thì chịu.”

Trong khi đó, khi được hỏi về quan điểm cá nhân về vấn đề cày thuê, vị admin, kiêm game thủ này cho biết: “Rất ảnh hưởng đến cộng đồng. Thứ nhất là nó tác động đến mốc rank đó, tạo ấn tượng xấu đối với mọi người ở mốc rank đó. Thứ 2 là cày thuê nó ảnh hưởng k nhỏ đến ý thức của từng cá nhân. Mình thấy cái việc cày thuê nó như kiểu 1 tệ nạn vậy mà tệ nạn thì cần dẹp bỏ dù nó có ít ảnh hưởng hay nhiều cũng không nên để nó tồn tại.”

Xuất hiện thư tố cáo admin Overwatch Việt Nam cày thuê, người trong cuộc nói gì?

Thực tế thì tại Việt Nam, ngay kể từ khi có chế độ chơi ranked, đã manh nha xuất hiện những fanpage, cá nhân và nhóm người nhận cày thuê Overwatch với mức giá dao động trong khoảng 50 nghìn Đồng cho 100 điểm rank cho những tài khoản rank dưới 2k5, và 100 nghìn Đồng cho các tài khoản mong muốn rank từ 2k5 đến 3k. Thậm chí tệ nạn này đã xuất hiện cả trong những group Overwatch lớn, nhưng rất may mắn là những kẻ có nhu cầu hoặc quảng cáo dịch vụ cày thuê đều đã bị khóa tài khoản không cho tham gia nhóm nữa. Có thể khẳng định, ở thời điểm hiện tại, cộng đồng Overwatch Việt Nam vẫn đang có những bước đi thực sự vững chắc để xây dựng cộng đồng, không để những thói hư tật xấu len lỏi vào cộng đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới các bạn độc giả về vụ việc đang rất nóng này trong thời gian sớm nhất. Mời các bạn độc giả chú ý theo dõi.

About adminmt

Check Also

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Thời điểm cuối năm 2016, Riki bỗng chốc nổi lên như một support độc quyền .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *