Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Thời điểm cuối năm 2016, Riki bỗng chốc nổi lên như một support độc quyền về khả năng roaming và quấy rối hạng nặng trong DOTA 2. Không phải ngẫu nhiên mà hắn có thể thay thế Bounty Hunter để trở thành sự lựa chọn ưa thích của đa phần các đội tuyển ở thời điểm bấy giờ. Với khả năng scout map tốt, cùng việc có thể quấy rối cũng như roam gank hiệu quả mà không cần dùng tới Smoke of Deceit, Riki đã từng là một trong những lựa chọn hot nhất cho vị trí support.

Thế nhưng cái thời của Riki cũng ngắn ngủi chẳng kém gì kích thước của vị tướng này. Không mất quá nhiều thời gian để các đội tuyển tìm ra cách khắc chế sự khó chịu của hắn. Mặc du đã được làm lại bộ skill theo xu hướng mạnh mẽ hơn ở giai đoạn đầu game, cùng với một ultimate giúp Riki tăng khả năng sống sót trong combat, nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để hắn có thể bắt kịp với phiên bản hiện tại, đặc biệt là sau bản big update 7.xx.

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Nếu cần một support mang thiên hướng tàng hình và nuke damage cũng như có độ linh hoạt tốt, Weaver đang là một lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là khi với Aghanim’s Scepter, hắn hoàn toàn có thể làm đúng vai trò của một support, tức là bảo kê cho những người đồng đội của mình.

Chưa kể, meta game hiện tại đang chú trọng quá nhiều tới những tình huống team fight tổng lực. Và cũng vì lý do đó mà một loạt những vị tướng có sở trường về combat như Magnus, Enigma, Invoker đang lên ngôi đầy mạnh mẽ. Trong khi nếu xét về mọi mặt, chỉ duy nhất Smoke Screen là không đủ để Riki có thể hỗ trợ đồng đội một cách hiệu quả nhất.

Những thay đổi trong phiên bản mới

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Phiên bản big update 7.xx không chứng kiến quá nhiều sự lột xác của Riki như trước. Cụ thể, bên cạnh hệ thống Talent Tree mà vị tướng nào cũng có, Ice Frog gần như không có bất kỳ chỉnh sửa gì về các chỉ số cũng như hệ thống kỹ năng của hero này. Thay vào đó, trong công cuộc phổ cập Aghanim’s Scepter cho mọi nhà, Riki đã được nhà sản xuất này chọn mặt gửi vàng làm vị tướng tiếp theo có những tính năng mới lạ.

Mới lạ đấy, thế nhưng có thể nói độ hiệu quả mà Aghanim’s Scepter mang lại cho Riki hoàn toàn không được đánh giá cao, cũng như không xứng với cái giá tiền đắt đỏ dành cho item này. Cụ thể, khi lên gậy xanh, ultimate Tricks of the Trade của Riki sẽ kéo dài 4 giây, đồng thời thay vì biến mất trong vòng tròn của mình, Riki có thể lựa chọn một tướng đồng minh bất kỳ, và vòng ultimate tạo bởi Tricks or Trade cũng sẽ di chuyển theo vị tướng được Riki lựa chọn. Nói nôm na, bỏ ra 4200 gold cho Aghanim’s Scepter, và Tricks of the Trade có thể di chuyển, thay vì bị cố định như trước. Không mang lại quá nhiều ý nghĩa cho Riki, đặc biệt là khi hắn thi đấu ở vị trí support.

Hướng dẫn nâng hệ thống Talent Guide cho Riki

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Level 10: +15 tốc chạy hoặc +150 máu

Phần nhiều người chơi sẽ lựa chọn việc có thêm 150 máu, khi không thể phủ nhận lượng máu giấy ở giai đoạn đầu game cũng là điểm yếu chí mạng của Riki. Lượng tốc chạy có lẽ không quá quan trọng, khi mà Riki sở hữu lượng ms căn bản không tệ, cũng như hắn đã có Blink Strike để sẵn sàng tiếp cận mục tiêu. Ngoài ra hiệu ứng làm chậm tới từ Smoke Screen và việc trang bị thêm Orb of Venom cũng không khiến Riki cần quá nhiều tốc chạy để truy đuổi đối thủ. Thêm một chút máu để tank tốt hơn là lựa chọn không tồi ở mốc Talent này.

Level 15: +10 agility hoặc +30% exp nhận được thêm

10 agility là lựa chọn dễ dàng nhận được sự ủng hộ của số đông, khi mà nên nhớ rằng, lượng agility bên cạnh việc có thể nâng sát thương của Riki, nó còn hỗ trợ thêm cho passive chém sau của hắn. Một hero roam gank như Riki chỉ cần đảm bảo có được những điểm hạ gục hoặc assist thì hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về lượng cấp độ của mình.

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Level 20: +250 tầm cast hoặc +8 mọi chỉ số

250 tầm cast là con số tương đối ổn, nhưng có vẻ như tính năng này chỉ hỗ trợ duy nhất cho Blink Strike. Với 3 skill còn lại, lựa chọn này không mang lại quá nhiều ý nghĩa. Chính vì sự vô nghĩa đó mà 8 chỉ số ở tính năng còn lại sẽ là lựa chọn mang tính thực tế và hiệu quả hơn hẳn.

Level 25: +0.4 cấp số nhân của passive Backstab hoặc giảm 4 giây hồi chiêu của Smoke Screen

Nếu đã quyết định đưa Riki theo con đường nuke damage, hard carry, hãy lựa chọn tính năng đầu tiên, khi nó sẽ giúp tối đa hóa lượng sát thương mà Riki có thể gây ra. Nhưng đổi lại, việc được giảm tới 4 giây cooldown của Smoke Screen cũng là lựa chọn không tồi, khi đây chính là kỹ năng quan trọng bậc nhất, cũng như có tác dụng hỗ trợ đồng đội nhiều nhất của Riki. Có lẽ, thay vì ích kỷ lo cho bản thân thì tính năng giảm cooldown của Smoke Screen sẽ là cần thiết hơn trong đa phần các trận đấu.

About adminmt

Check Also

Không nghi ngờ nữa, giải đấu Đột Kích đỉnh cao nhất đã chính thức quay trở lại

Sức cuốn hút của Giải CFEL Đột Kích không chỉ đối với cộng đồng các .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *