Top 4 chiêu thức đem lại khả năng phòng thủ tuyệt vời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Đấu Trường Công Lý với lượng tướng hiện tại đã lên tới con số 134, mỗi vị tướng là mỗi dạng kỹ năng khác nhau, từ sát thương, khống chế, hồi phục cho đến di chuyển, phòng thủ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi chọn ra Top 4 chiêu thức dùng để phòng thủ bá đạo nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tối Kiên Cường – Braum

Tối Kiên Cường, chiêu thức có khả năng chặn và giảm sát thương của các đòn đánh, kỹ năng dạng đạn đạo đã làm nên thương hiệu của Braum – Trái Tim Freljord. Khó có thể tìm được vị trí nào an toàn dành cho tướng chủ lực hơn là phía sau một Braum lực lưỡng đang dựng E Tối Kiên Cường che chắn.

Top 4 chiêu thức đem lại khả năng phòng thủ tuyệt vời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Braum sẽ dựng một tấm khiên trong vòng 3-4s theo cấp độ chiêu thức, chặn toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên, các đòn đánh sau đó cũng bị giảm lần lượt 30/32,5/35/37.5/40% sát thương. Chọn góc tốt và dựng Tối Kiên Cường hợp lý đúng thời điểm thì các xạ thủ hoặc cả pháp sư bên phía đối phương chỉ biết lắc đầu ngao ngán khi trước mặt là tấm khiên quá vững chãi của Braum.

Ngoài ra thì tốc độ di chuyển cộng thêm 10% khi kích hoạt giúp Braum gia tăng sự linh hoạt, có thể nhanh chóng hỗ trợ đồng đội hoặc dùng để truy đuổi đối phương tốt hơn. Chiêu thức khắc chế cứng đội hình cấu rỉa, những Jayce, Lucian, Corki chắc chắn không mấy vui vẻ khi thấy Braum bên kia chiến tuyến.

Top 4 chiêu thức đem lại khả năng phòng thủ tuyệt vời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Khả năng bảo kê, phòng thủ cực tốt cùng sức chống chịu và hiệu ứng khống chế ổn mang lại giúp Braum luôn là hỗ trợ có chỗ đứng ổn định trên Đấu Trường Công Lý bất chấp meta. Ngay cả trong giai đoạn những hỗ trợ thiên hướng tấn công hoặc cấu rỉa tay dài thống trị hiện tại, Braum vẫn thi thoảng được tin dùng khi đội hình cần một hỗ trợ bảo kê và chống chịu hiệu quả.

Tường Gió – Yasuo

Daxua Yasuo là cái tên tiếp theo. Tạm bỏ qua những ấn tượng không mấy vui vẻ về vị tướng này bao năm qua, không phải ngẫu nhiên mà Yasuo lại sở hữu lượng người chơi yêu thích hắn nhiều đến vậy. Lối chơi thể hiện kỹ năng cao, hoa mỹ, tất cả các chiêu thức trong bộ kỹ năng của Yasuo đều rất độc đáo. Chiêu W Tường Gió không phải ngoại lệ.

Top 4 chiêu thức đem lại khả năng phòng thủ tuyệt vời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tối Kiên Cường của Braum lợi hại là vậy, nhưng có lẽ vẫn phải xếp sau Tường Gió một bậc về độ bá đạo. Braum khi dựng khiên chỉ có thể chặn được toàn bộ sát thương của đòn đánh đầu tiên, đồng thời vẫn có thể bị dính những chiêu thức khống chế như Án Tử Thresh, Khóa Bóng Tối Morgana,…

Nhưng Tường Gió thì đơn giản là không thể vượt qua. Tất cả kỹ năng, đòn đánh dạng đạn đạo đều sẽ bị chặn lại bởi Tường Gió. Thời gian tồn tại ngay ở cấp độ 1 đã lên tới 4s là một điểm cộng khác của chiêu thức này. Trong giao tranh chỉ cần dựng Tường Gió ở một góc đẹp thì Yasuo có thể phế hoàn toàn xạ thủ đối phương. Kỹ năng đơn giản tiềm năng tạo ảnh hưởng lại cực lớn.

Đánh Chén – Tahm Kench

Braum một lần nữa được đem ra làm thước đo so sánh, lần này là với Tahm Kench. Gã Thủy Quái Đại Vương không đa năng, toàn diện như Braum, nhưng thậm chí còn xếp trên trong danh sách các hỗ trợ chống chịu bảo kê được các đội chuyên nghiệp ưu tiên. Đó là nhờ việc sở hữu chiêu W Đánh Chén bá đạo.

Top 4 chiêu thức đem lại khả năng phòng thủ tuyệt vời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Sức mạnh của Đánh Chén đã được đề cập rất nhiều trong những loạt bài có Tahm Kench xuất hiện rồi. Có thể sử dụng để cấu rỉa, dọn lính hoặc tấn công đối thủ trong một số trường hợp với lượng sát thương theo phần trăm máu cao khi nhổ đơn vị nuốt ra, nhưng độ bá đạo của Đánh Chén phải nằm ở khả năng bảo vệ đồng đội tuyệt vời.

Một mình Tahm Kenh có thể vô hiệu hóa hoàn toàn lượng lớn sát thương và chiêu thức quan trọng đối thủ dồn vào chỉ với pha W Đánh Chén gọn ghẽ. Quá nhiều tình huống cứu giá đồng đội trước cửa tử ngoạn mục đã được vị tướng này thực hiện trên Đấu Trường Công Lý. Chắc chắn Đánh Chén là ứng viên nặng ký nếu cần tìm ra chiêu thức thông thường mạnh nhất trò chơi.

Không Thể Lay Chuyển – Poppy

Poppy, cô nàng Người Giữ Búa là cái tên cuối cùng sở hữu kỹ năng chúng ta cần điểm qua. Khác với 3 kỹ năng ở trên đều có tác dụng chống sát thương, chiêu W Không Thể Lay Chuyển của Poppy lại được biết đến với khả năng khắc chế những vị tướng lao vào và các kỹ năng dạng lướt.

Nội tại giúp Poppy cực kỳ trâu bò khi nhận thêm 15% giáp và kháng phép, nhân đôi khi lượng máu xuống dưới 40%. Kích hoạt Không Thể Lay Chuyển tăng tốc độ di chuyển cho Poppy, đồng thời tạo một vùng rào chắn ngăn chặn mọi kẻ địch lao đến xung quanh.

Theo thống kê thì có tới 65 kỹ năng dạng lướt bị vô hiệu hóa bởi Không Thể Lay Chuyển. Kỹ năng giúp Poppy bảo vệ đồng đội trước những kẻ có ý định lao vào hoặc ngăn cản kẻ địch bỏ chạy sau khi tiếp cận thành công. Chắc hẳn không ít người chơi đã đôi ba lần phải trải qua cảm giác ức chế vì “đập mặt vào tường” bởi pha kích hoạt W đúng lúc của Poppy.

About adminmt

Check Also

Talent Guide: Riki, vị tướng quấy rối KHÓ CHỊU bậc nhất DOTA 2

Thời điểm cuối năm 2016, Riki bỗng chốc nổi lên như một support độc quyền .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *