Đối tượng tham gia xét tuyển thi THPT Đại học Cần Thơ

Quy chế tuyển sinh xét tuyển thi THPT tại Cần Thơ và xét tốt nghiệp THPT năm 2018 của  Bộ GD&ĐT đã thu hút rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Cụ thể là tuyển sinh tại trường đại học FPT.

Xét tuyển thi thpt Đại học Cần Thơ

Trường đại học FPT xét tuyển thi THPT quốc gia

Được biết trường Đại Học FPT tuyển sinh 500 chỉ tiêu cho 8 chuyên ngành trong năm 2018. Cụ thể: Ngành Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, An toàn thông tin, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế; ngôn ngữ Anh, Nhật. Theo đó, trường đại học FPT ngoài hình thức tham gia thi tuyển sinh còn có hình thức xét tuyển theo học bạ THPT và theo điểm thi THPT Quốc gia. Nhằm mở ra cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại trường.

Đối tượng tham gia xét tuyển thi THPT Đại học Cần Thơ

Với những quy định tổ chức xét tuyển thi THPT Đại học Cần Thơ và những điều chỉnh trong quy định xét tuyển mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra. Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững các quy định của quy chế thi THPT quốc gia để được những thông tin chính xác và cụ thể nhất.

xét tuyển thi THPT Đại học Cần Thơ

Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp và chưa tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT về việc xét tuyển thi THPT tại Cần Thơ với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT được đăng ký dự thi THPT quốc gia tại bất cứ địa điểm dự thi nào phù hợp với mình nhất. Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT khi đăng ký dự thi ở đâu sẽ phải dự thi cùng với các thí sinh lớp 12 của điểm đăng ký dự thi mà mình đã đăng ký.

Trường Đại học FPT là một trong số các trường đại học, cao đẳng áp dụng hình thức xét tuyển thi THPT tại Cần Thơ với quy mô và những điều chỉnh mà Bộ GD&ĐT quy định.

Phương thức xét tuyển thi trung học phổ thông

Năm 2018, phương thức xét tuyển thi THPT tại Cần Thơ thay đổi so với năm trước là có các bài thi tổ hợp, cho phép thí sinh lựa chọn một trong hai bài thi. Những năm trước thí sinh chỉ chọn môn ưu thế trùng lặp với môn đã chuẩn bị để tiến hành đăng ký xét tuyển đại học nên lượng thí sinh đăng ký dự thi các môn KHTN trong kỳ thi THPT quốc gia cao hơn so với các môn KHXH.

Xét tuyển nguyện vọng đại học Cần Thơ

Xét tuyển thi thpt Đại học Cần Thơ

Với hình thức xét tuyển thi THPT tại Cần Thơ, trường Đại học FPT đã bổ sung thêm quy chế tuyển sinh 2018 cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia đó là: Các thí sinh sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên khi tham gia xét tuyển vào trường nếu thực hiện đăng ký Đại học FPT là 1 trong 10 nguyện vọng đầu tiên ở kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 có nghĩa là:

– Thí sinh lựa chọn nguyện vọng từ 1 – 5 là trường Đại học FPT sẽ được cộng 2 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

– Nếu chọn lựa nguyện vọng 6 – 10 là trường Đại học FPT thí sinh được cộng 1 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

Như vậy, với hình thức xét tuyển thi THPT Đại Học tại Cần Thơ , trường Đại học FPT đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng học các ngành học tại trường

About adminmt

Check Also

Nhiều đại học công lập tuyển bổ sung vì thí sinh không nhập học

Kết thúc xét tuyển đợt 1, do ít thí sinh xác nhận nhập học nên .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *